Advertisement

Nhận bản tin

Liên hệ quảng cáo

Email: banbientap@baocungcau.net

Hotline: 0917 267 237

icon logo

Quên mật khẩu?

Có tài khoản? Đăng nhập

Vui lòng nhập mật truy cập tài khoản mới khẩu

Thay đổi email khác
icon

Người dân được mua vàng SJC theo diễn biến giá thế giới

Vàng - Ngoại tệ

03/06/2024 08:46

Hôm nay (3/6), ngoài 4 ngân hàng thương mại nhà nước là Agribank, BIDV, Vietcombank và VietinBank, sẽ có thêm Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn (SJC) được bán trực tiếp vàng miếng cho người dân.

Trước đó, hôm 2/6, trên các website của 4 ngân hàng TMCP có vốn nhà nước lớn và SJC đã công bố chính thức địa điểm, thời gian bán vàng miếng cho khách hàng cá nhân.

Về thời gian, dự kiến bắt đầu từ 14h30 ngày 3/6, 5 đơn vị nói trên sẽ triển khai bán vàng miếng SJC cho các khách hàng cá nhân. Từ ngày 4/6, sẽ bắt đầu bán vàng từ lúc 9h.

Về địa điểm bán vàng miếng, nằm trong mạng lưới chi nhánh của 5 đơn vị nói trên (công bố trên website) và theo thời gian cụ thể ở từng chi nhánh.

Theo báo SGGP, về giá bán vàng, căn cứ vào giá mua vàng miếng từ NHNN, các đơn vị sẽ xác định và công bố giá bán vàng miếng SJC trên website của mình.

Cách thức mua vàng, khách hàng mang theo giấy tờ tùy thân theo quy định đến trực tiếp các địa điểm bán vàng của nêu trên để giao dịch, thực hiện thanh toán bằng tiền mặt hoặc chuyển khoản và nhận vàng giao ngay, hóa đơn bán hàng được cung cấp cho khách hàng mua vàng theo hình thức hóa đơn điện tử.

Người dân được mua vàng SJC theo diễn biến giá thế giới- Ảnh 1.

Khách hàng cá nhân có thể mua vàng miếng từ 5 đơn vị bán ra vào hôm nay (3/6). Ảnh minh họa

Thông báo của NHNN cũng lưu ý, ngoài SJC, thì 4 ngân hàng kể trên chỉ thực hiện bán vàng miếng SJC cho khách hàng cá nhân và không thực hiện mua vàng miếng SJC từ khách hàng.

Đồng thời, trong trường hợp dự kiến mua vàng với khối lượng lớn, để đảm bảo tuân thủ các quy định pháp luật về phòng chống rửa tiền, khách hàng chuẩn bị sẵn thông tin để khai báo hoặc thực hiện mở tài khoản tại các ngân hàng TMCP trước khi giao dịch hoặc thực hiện thanh toán bằng hình thức chuyển khoản để thuận tiện trong giao dịch.

Giá vàng thế giới có xu hướng tăng với vàng giao ngay tăng 2,3 USD so với mức chốt phiên tuần trước lên 2.329 USD/ounce.

Giá vàng thế giới trong tuần này được dự báo sẽ có nhiều biến động khi thị trường đón nhận nhiều thông tin quan trọng, bao gồm báo cáo chỉ số quản lý thu mua trong lĩnh vực sản xuất và dịch vụ, báo cáo số đơn xin trợ cấp thất nghiệp và báo cáo bảng lương phi nông nghiệp của tháng 5. 

Ngoài ra, giới đầu tư cũng sẽ theo dõi chặt chẽ diễn biến cũng như quyết định lãi suất của Ngân hàng Canada và Ngân hàng Trung ương châu Âu. Quyết định của các ngân hàng trung ương trong tuần này có thể sẽ khiến thị trường phải tính toán lại thời gian và quy mô nới lỏng lãi suất của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed).

Thời gian qua, trong bối cảnh bất ổn kinh tế, lạm phát dai dẳng cộng với căng thẳng địa chính trị và lãi suất tăng cao, giá vàng đã có một đợt tăng vọt đáng chú ý. Vào cuối tháng 5, kim loại quý này đã phá vỡ mức kỷ lục đạt được vào giữa tháng 4 vượt mốc 2.400 USD/ounce. Tuy nhiên, giá kim loại quý này đã quay đầu giảm do các dữ liệu kinh tế mạnh mẽ cộng với phát biểu "diều hâu" của các quan chức Fed.

Bài viết mới đây trên cbsnews đã đưa ra các lý do giới đầu tư nên mua vàng khi giá giảm. Theo bài viết, tháng 6 là thời điểm thích hợp để mua vàng. Theo đó, sau khi chinh phục mốc cao mọi thời đại 2.439,9 USD/ounce, vàng đã giảm hơn 100USD.

Giá giảm sâu mang lại cơ hội thuận lợi cho những người muốn mua vàng ở mức giá tương đối thấp hơn. Bên cạnh đó, biến động trong ngắn hạn của vàng là khó đoán. 

Do đó, khả năng mức giá hiện tại sẽ không kéo dài vì giá vàng có thể phục hồi hoặc thậm chí vượt qua mức cao kỷ lục trước đó trong vài ngày hoặc vài tuần. Thế nên, lời khuyên là giới đầu tư không nên bỏ lỡ cơ hội mua được vàng ở mức giá thấp hơn.

Bài báo cũng nhấn mạnh rằng, quyết định lãi suất trong tương lai của Fed có thể đẩy giá vàng tăng cao hơn và điều đó có thể khiến giới đầu tư bỏ lỡ mất cơ hội. 

Từ trước đến nay, với sự không chắc chắn đang diễn ra xung quanh lãi suất và các quyết định chính sách tiền tệ của Fed, các nhà đầu tư thường sẽ ưu tiên bổ sung vàng vào danh mục đầu tư của mình để chuẩn bị cho mọi quyết định có thể ảnh hưởng đến bối cảnh kinh tế. Trong tháng này, cuộc họp của Fed dự kiến diễn ra ngày 11 và 12/6.

LAN ANH
iconChia sẻ icon Chia sẻ
icon Chia sẻ

Advertisement