Advertisement

icon icon img
Nhận bản tin

Liên hệ quảng cáo

Email: banbientap@baocungcau.net

Hotline: 0917 267 237

icon

Quên mật khẩu?

Có tài khoản? Đăng nhập

Vui lòng nhập mật truy cập tài khoản mới khẩu

Thay đổi email khác
icon

Giá vàng SJC tăng 100.000 đồng/lượng

Vàng - Ngoại tệ

05/10/2022 08:54

Giá vàng hôm nay 5/10 giao dịch ở mức 1.720 USD/ounce trên thị trường thế giới, giảm 0,2% so với phiên trước. Tại thị trường trong nước, giá vàng SJC tăng thêm 100.000 đồng/lượng.

Trong tuần này chứng kiến USD yếu hơn, giá dầu thô cao hơn, lợi suất kho bạc Mỹ giảm và giá vàng theo đó tăng lên do nhu cầu trú ẩn an toàn.

Trong khi đó, thị trường chứng khoán toàn cầu chủ yếu ổn định hơn qua đêm. 

Các chỉ số chứng khoán của Mỹ được cho là mở cửa cao hơn một cách chắc chắn khi phiên giao dịch ngày ở New York bắt đầu, nhờ sức mạnh tiếp nối từ mức tăng vững chắc được công bố hôm thứ Hai. 

Khẩu vị rủi ro ít nhất đã tạm thời tăng lên vào đầu tuần này, sau khi các chỉ số quản lý mua hàng (PMI) yếu hơn từ các nền kinh tế lớn, bao gồm cả Mỹ, vào thứ Hai dẫn đến quan điểm rằng các ngân hàng trung ương lớn sẽ bắt đầu giảm tốc chính sách tiền tệ của họ thắt chặt bước. Ngân hàng trung ương Úc hôm thứ Ba đã tăng lãi suất chính chỉ 0,25%, sau lần tăng gần nhất là 0,5%.

Để nhắc lại vấn đề lạm phát toàn cầu, khu vực đồng euro hôm nay báo cáo chỉ số giá sản xuất trong tháng 8 đã tăng 43,3% so với cùng kỳ năm ngoái, chủ yếu do chi phí năng lượng tăng cao. Tuy nhiên, loại trừ năng lượng, PPI tháng 8 của khu vực này vẫn tăng 14,5% so với năm ngoái.

Các thị trường bên ngoài quan trọng hôm nay chứng kiến chỉ số USD giảm liên tục do áp lực tiếp theo từ các khoản lỗ hôm thứ Hai. Giá dầu thô của Nymex cao hơn và giao dịch quanh mức 84,70 USD/thùng. 

Các nhà đầu tư đang chờ đợi cuộc họp của OPEC vào thứ Tư, dự kiến thị trường sẽ chứng kiến việc cắt giảm sản lượng dầu ít nhất 1 triệu thùng/ngày, báo cáo cho biết. Trong khi đó, lợi suất trái phiếu kho bạc Mỹ kỳ hạn 10 năm đang giảm và hiện đạt mức 3,586%. Tuần trước, lợi suất kỳ hạn 10 năm đã tăng rất gần 4,0%.

Về mặt kỹ thuật, thị trường tương lai vàng tháng 12 có lợi thế kỹ thuật tổng thể trong ngắn hạn nhưng đã đạt được một số động lực để bắt đầu cho thấy một đáy thị trường đã được đặt ra. 

Xu hướng giảm trên biểu đồ thanh hàng ngày hiện đang gặp nguy hiểm. Mục tiêu tăng giá tiếp theo là tạo ra mức đóng cửa trên mức kháng cự vững chắc tại 1.780 USD/ounce. 

Mục tiêu giá giảm trong ngắn hạn tiếp theo là đẩy giá tương lai xuống dưới mức hỗ trợ kỹ thuật vững chắc ở mức thấp nhất trong tháng 9 là 1.622 USD. Mức kháng cự đầu tiên được nhìn thấy là 1.725 USD và sau đó là 1.746 USD.

Giá vàng trong nước sáng 5/10, được công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết ở mức 65,5 - 66,5 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra), tăng 100.000 đồng/lượng, ở cả chiều mua vào và bán ra so với chốt phiên hôm qua.

Công ty Vàng bạc đá quý Phú Quý niêm yết giá vàng SJC ở mức 65,45 - 66,45 đồng/lượng (mua vào - bán ra), tăng 50.000 - 100.000 đồng/lượng, ở cả chiều mua vào và bán ra so với chốt phiên hôm qua.

Bảng giá vàng trong nước hôm nay

TRUNG HIẾU
iconChia sẻ icon Chia sẻ
icon Chia sẻ

Advertisement