Advertisement

icon icon img
Nhận bản tin

Liên hệ quảng cáo

Email: banbientap@baocungcau.net

Hotline: 0917 267 237

icon

Quên mật khẩu?

Có tài khoản? Đăng nhập

Vui lòng nhập mật truy cập tài khoản mới khẩu

Thay đổi email khác
icon

Nghẹn ngào tiễn biệt minh tinh Thẩm Thúy Hằng

Nóng trong ngày

12/09/2022 09:29

Sáng 12/9, nhiều nghệ sĩ nổi tiếng trong lĩnh vực sân khấu, phim ảnh và gia đình đã tiễn đưa minh tinh Thẩm Thúy Hằng về nơi an nghỉ cuối cùng.

Lễ truy điệu và động quan của NSƯT Thẩm Thúy Hằng diễn ra tại Nhà tang lễ Bộ Quốc phòng (đường Phạm Ngũ Lão, phường 3, quận Gò Vấp, TP.HCM). Gia đình, người thân có mặt đông đủ để tiễn đưa cựu minh tinh về nơi an nghỉ cuối cùng.

Đạo diễn Dương Cẩm Thúy, Chủ tịch Hội Điện ảnh TP.HCM, thành viên Ban Tổ chức tang lễ là người đọc điếu văn. Bà kể lại tiểu sử và tổng kết hơn 60 năm trong nghề của Thẩm Thúy Hằng. "Dù từ giã phim trường, sân khấu đã lâu, nhưng những kỷ niệm về Thẩm Thúy Hằng vẫn sống mãi trong lòng khán giả. Thẩm Thúy Hằng vẫn luôn được công chúng yêu thương, quan tâm, đặc biệt là giới văn nghệ sĩ. Tại tang lễ, 4 người con trai, các con dâu và cháu nội đã tề tựu đông đủ để lo hậu sự. Sự ấm cúng tràn ngập trong gia đình", bà Thúy phát biểu.

Nghẹn ngào tiễn biệt minh tinh Thẩm Thúy Hằng - Ảnh 1.

Dòng người đến viếng, thắp nén nhang cho Thẩm Thúy Hằng. Ảnh: Dân trí

Gia đình Thẩm Thúy Hằng cho biết bà ra đi an lành, không đau đớn. Trước khi Thẩm Thúy Hằng trút hơi thở cuối cùng, hầu hết con cháu đều bên cạnh bà, dù là trực tiếp hay là qua điện thoại, theo Dân trí.

Trong thời khắc cuối, gia đình, bạn bè cũng không giấu được sự xúc động. Con trai út của Thẩm Thúy Hằng thay mặt gia đình phát biểu tại tang lễ: "Sự ra đi của mẹ chúng con là sự mất mát to lớn cho gia đình, cho ngành nghệ thuật. Những kỷ niệm của mẹ sẽ sống mãi với gia đình, bạn bè và người hâm mộ Thẩm Thúy Hằng".

Người thân của cố minh tinh cũng gửi lời cảm ơn sự hỗ trợ của các cơ quan, đoàn thể tại TP.HCM trong việc sắp xếp, lo liệu tang lễ chu toàn cho NSƯT Thẩm Thúy Hằng.

Nghẹn ngào tiễn biệt minh tinh Thẩm Thúy Hằng - Ảnh 2.

Các con, cháu của cố nghệ sĩ từ phương xa trở về cũng đã có mặt để lo hậu sự cho mẹ và bà của mình được chu toàn. Ảnh: Dân trí

Các con của cố nghệ sĩ gồm: Nguyễn Thanh Vũ, Nguyễn Xuân Dũng, Nguyễn Xuân Ái Quốc và Nguyễn Xuân Quốc Việt. Trong đó, Nguyễn Xuân Ái Quốc và Nguyễn Xuân Quốc Việt là anh em song sinh. Các con của Thẩm Thúy Hằng đều định cư ở nước ngoài. Lần gần nhất, Quốc Việt và Ái Quốc về thăm mẹ hồi tháng 7.

Nghẹn ngào tiễn biệt minh tinh Thẩm Thúy Hằng - Ảnh 3.

NSND Kim Cương đến tiễn biệt Thẩm Thúy Hằng. Là người bạn cùng thời, trải qua nhiều kỷ niệm làm nghề với nhau, nghệ sĩ Kim Cương nghẹn ngào, lau nước mắt trong đám tang Thẩm Thúy Hằng. Ảnh: Dân trí


Nghẹn ngào tiễn biệt minh tinh Thẩm Thúy Hằng - Ảnh 4.

4 người con trai mang di ảnh của nghệ sĩ Thẩm Thúy Hằng ra xe tang. Ảnh: Dân trí

Nghẹn ngào tiễn biệt minh tinh Thẩm Thúy Hằng - Ảnh 5.

Ông Nguyễn Thanh Vũ, con trai cả của Thẩm Thúy Hằng, bên cạnh di ảnh của mẹ trên xe tang. Ảnh: Dân trí

Nghẹn ngào tiễn biệt minh tinh Thẩm Thúy Hằng - Ảnh 6.

Vòng hoa trên xe tang cố nghệ sĩ Thẩm Thúy Hằng. Linh cữu Thẩm Thúy Hằng sẽ được hỏa táng tại Phúc An Viên (TP Thủ Đức). Ảnh: Dân trí

Nghẹn ngào tiễn biệt minh tinh Thẩm Thúy Hằng - Ảnh 7.

Ảnh: TPO

Trước đó, sáng 10/9, lễ tang NSƯT Thẩm Thúy Hằng chính thức diễn ra tại Nhà Tang lễ Quốc gia phía Nam (quận Gò Vấp, TP.HCM).

Nghẹn ngào tiễn biệt minh tinh Thẩm Thúy Hằng - Ảnh 8.

Nghệ sĩ Thanh Thúy, Phó Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao TP.HCM đến viếng NSƯT Thẩm Thúy Hằng. Nghệ sĩ Thanh Thúy chia buồn cùng thân nhân cố nghệ sĩ. Ảnh: TPO

Nghẹn ngào tiễn biệt minh tinh Thẩm Thúy Hằng - Ảnh 9.

Đoàn đại biểu Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam TP.HCM do bà Trần Kim Yến - Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TP.HCM làm trưởng đoàn, đã đến viếng và chia buồn cùng gia đình cố nghệ sĩ Thẩm Thúy Hằng. Ảnh: TPO

Nghẹn ngào tiễn biệt minh tinh Thẩm Thúy Hằng - Ảnh 10.

Diễn viên Hạnh Thúy cùng đạo diễn Lê Hùng Phương thắp nén hương tiễn biệt đồng nghiệp. Ảnh: TPO

Nghẹn ngào tiễn biệt minh tinh Thẩm Thúy Hằng - Ảnh 11.

Thành Lộc chia sẻ với thân nhân của minh tinh Thẩm Thúy Hằng nhiều kỷ niệm và những câu chuyện cảm động về nữ nghệ sĩ. Ảnh: TPO

Nghẹn ngào tiễn biệt minh tinh Thẩm Thúy Hằng - Ảnh 12.

Nghệ sĩ Vũ Thanh (giữa) cùng Hồng Tơ (phải). Ảnh: TPO

Nghẹn ngào tiễn biệt minh tinh Thẩm Thúy Hằng - Ảnh 13.

Ảnh: TPO

Nghẹn ngào tiễn biệt minh tinh Thẩm Thúy Hằng - Ảnh 14.

Người thân đặt nhiều di ảnh một thời vàng son trong sự nghiệp của minh tinh Thẩm Thúy Hằng. Ảnh: TPO

Nghẹn ngào tiễn biệt minh tinh Thẩm Thúy Hằng - Ảnh 15.

NSND Kim Cương và các con trai của minh tinh Thẩm Thúy Hằng. Ảnh: TPO

NSND Kim Cương đế từ sớm để để viếng người đồng nghiệp, bạn thân gắn bó từ những ngày còn trẻ. Từ ngày biết tin Thẩm Thúy Hằng qua đời, nghệ sĩ Kim Cương không ít lần bộc lộ sự xúc động. Bà phải nhập viện vì tình hình sức khỏe thiếu ổn định.

NSND Kim Cương không giấu được nỗi xúc động khi đến viếng bạn thân. Kỳ nữ Kim Cương chia sẻ sức khỏe hiện tại của bà vẫn còn yếu. Bà đau buồn khi người bạn từng gắn bó suốt mấy mươi năm đã ra đi vĩnh viễn. "Một phần cơ thể tôi như chết đi khi Hằng qua đời. Tôi xin làm trong ban tổ chức lễ tang cho Hằng dù sức khỏe yếu", bà nói.

Nghẹn ngào tiễn biệt minh tinh Thẩm Thúy Hằng - Ảnh 16.

Diễn viên Nguyễn Sanh. Ảnh: TPO

Nhiều nghệ sĩ nổi tiếng trong lĩnh vực sân khấu, phim ảnh đến viếng minh tinh Thẩm Thúy Hằng. Diễn viên Nguyễn Sanh cho biết anh luôn ngưỡng mộ nghề nghiệp và nhân cách của đàn chị. "Chị Hằng là tượng đài nghệ thuật trong lòng tôi và nhiều diễn viên đàn em khác. Chị diễn một cách xuất thần và bản năng, không qua trường lớp đào tạo nào", diễn viên Nguyễn Sanh nói.

(Tổng hợp)

AN LY
iconChia sẻ icon Chia sẻ
icon Chia sẻ