Advertisement

Nhận bản tin

Liên hệ quảng cáo

Email: banbientap@baocungcau.net

Hotline: 0917 267 237

icon logo

Quên mật khẩu?

Có tài khoản? Đăng nhập

Vui lòng nhập mật truy cập tài khoản mới khẩu

Thay đổi email khác
icon

Ngày Tết không thể thiếu món nem chua

Du lịch & Ẩm thực

04/01/2020 11:49

Nem chua làm tại nhà có thể đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, là món ăn được nhiều gia đình dùng trong những ngày Tết.

Cách làm nem chua tại nhà cho ngày Tết. Nguồn: Điện máy XANH

Chuẩn bị nguyên liệu

- 500 gr thịt nạc heo (không có mỡ)

- 1 gói gia vị làm nem chua

- 250-300 gr da heo

- Gia vị: đường, muối, nước mắm

- Tiêu hạt, ớt, tỏi

Ngày Tết không thể thiếu món nem chua

Hướng dẫn cách làm

Bước 1: Sơ chế

- Thịt heo rửa với nước lạnh sau đó phải dùng khăn giấy thấm khô. Thái thịt thành các miếng to rồi cho vào bao nilon để vào ngăn đá tủ lạnh 2 tiếng.

- Da heo mua về cạo sạch lông rồi rửa sạch bằng nước. Sau khi da heo được luộc chín thì cắt sợi nhỏ.

- Tiêu hạt đem giã sơ qua, không giã nhuyễn.

- Ớt, tỏi rửa sạch, cắt lát, 1 ít thì băm nhỏ.

Ngày Tết không thể thiếu món nem chua

Bước 2: Xay thịt

- Sau 2 tiếng lấy thịt ra. Cho vào máy xay 2 - 3 phút. Đặc biệt là không được xay nhuyễn, chỉ xay nguyên liệu cho nát ra thôi.

Bước 3: Ướp gia vị

- Thịt heo xay cho vào âu cùng gia vị phía trên, gói gia vị nem chua trộn đều. Sau đó cho da heo vào trộn chung. Cuối cùng cho gói nhỏ muối diêm có sẵn trong gói bột gia vị làm nem chua vào trộn.

Ngày Tết không thể thiếu món nem chua

Bước 4: Tiến hành làm nem

- Cho thịt vào từng bao nilon nhỏ cuộn, gói chặt lại rồi dùng dây chun cột hai bên.

- Để nem chua bên ngoài từ 3-4 tiếng bạn sẽ thấy thịt chuyển sang màu đỏ nhạt. Bây giờ bạn yên tâm cho nem vào ngăn mát tủ lạnh để qua ngày là có thể ăn ngon.

- Nem chua ăn kèm với rau răm, vài trái ớt, xà lách.

Ngày Tết không thể thiếu món nem chua
VI AN (t/h)
iconChia sẻ icon Chia sẻ
icon Chia sẻ

Advertisement