Advertisement

icon icon img
Nhận bản tin

Liên hệ quảng cáo

Email: banbientap@baocungcau.net

Hotline: 0917 267 237

icon logo

Quên mật khẩu?

Có tài khoản? Đăng nhập

Vui lòng nhập mật truy cập tài khoản mới khẩu

Thay đổi email khác
icon

Nga chống chọi với đợt lạnh kỷ lục - 50 độ C

Nóng trong ngày

04/12/2023 14:11

Nhiệt độ ở nhiều vùng ở Siberia giảm mạnh xuống - 50 độ C trong khi bão tuyết bao phủ Moscow với lượng tuyết rơi kỷ lục và làm gián đoạn các chuyến bay khi thời tiết mùa đông quét qua nước Nga.

Tại Cộng hòa Sakha, nằm ở phía đông bắc Siberia và là quê hương của Yakutsk, một trong những thành phố lạnh nhất thế giới, nhiệt độ xuống dưới - 50 độ C, theo các trạm thời tiết của khu vực.

Một đợt lạnh sớm bất thường ở Sakha đã đẩy nhiệt độ thậm chí xuống dưới - 50 độ C ở một số khu vực ở Sakha, một khu vực rộng lớn chỉ nhỏ hơn Ấn Độ một chút.

Hầu như toàn bộ Sakha nằm trong vùng băng vĩnh cửu. Tại thủ đô Yakutsk của khu vực, nằm cách Moscow khoảng 5.000km về phía đông, nhiệt độ vào khoảng - 44 độ C đến - 48 độ C.

Nga chống chọi với đợt lạnh kỷ lục - 50 độ C- Ảnh 1.

Một công nhân dọn tuyết tại Triển lãm Thành tựu Kinh tế Quốc dân (VDNH) trong trận tuyết rơi dày đặc ở Moscow, Nga, vào ngày 3/12/2023. Ảnh: Reuters

Nhiệt độ - 50 độ C đã trở nên ít phổ biến hơn trong những năm gần đây do biến đổi khí hậu, với lớp băng vĩnh cửu có dấu hiệu tan băng ngày càng tăng.

Tại thủ đô của Nga, một số trận tuyết rơi lớn nhất từng thấy đã gây ra sự chậm trễ tại một số sân bay vào thứ Hai, với đường băng phủ đầy tuyết dày.

Hãng tin RIA đưa tin ít nhất 54 chuyến bay bị hoãn và 5 chuyến bay khác bị hủy tại 3 sân bay lớn nhất thủ đô.

Nhiệt độ ở Moscow được dự báo sẽ giảm xuống khoảng - 18 độ C vào cuối tuần này.

(Nguồn: Reuters)

GIA HÂN
iconChia sẻ icon Chia sẻ
icon Chia sẻ

Advertisement