Advertisement

icon icon img
Nhận bản tin

Liên hệ quảng cáo

Email: banbientap@baocungcau.net

Hotline: 0917 267 237

icon logo

Quên mật khẩu?

Có tài khoản? Đăng nhập

Vui lòng nhập mật truy cập tài khoản mới khẩu

Thay đổi email khác
icon

Nên nghe điện thoại tai trái hay tai phải?

Lối sống

06/03/2024 19:55

Đối diện với hàng loạt những rắc rối tại gia nhưng nếu chúng ta biết cách giải quyết chúng, bạn sẽ không phải lo lắng hay tốn thời gian quá nhiều.

1. Mẹo chữa cơm khê 

Ai cũng nghĩ rằng nấu cơm bằng nồi cơm điện sẽ dễ dàng mà không bị khê hay nhão. Tuy nhiên thực tế 100% không phải là như vậy. 

Nếu cơm nhão, hãy mở nắp nồi cơm điện và đảo đều cơm cho hơi nước thoát bớt, khi thấy hạt cơm se lại thì đóng nắp nồi. 

Nên nghe điện thoại tai trái hay tai phải?- Ảnh 1.

Nếu cơm bị khê, hãy đặt một bát nước lạnh vào giữa nồi cơm điện và ấn lực vừa phải xuống. Sau đó đóng nắp, đun 1-2 phút cơm sẽ bớt mùi khê.

Nên nghe điện thoại tai trái hay tai phải?- Ảnh 2.

2. Lắc đầu chữa tê tay

Nếu bạn giữ tay trong một tư thế quá lâu sẽ bị tê, cách đơn giản là lắc đầu nhẹ sẽ giúp bạn giãn cơ và hết tê tay ngay lập tức.

Ngoài ra, lắc bàn tay bị tê một cách nhẹ nhàng trong vài phút cũng giúp bạn hết tê.

3. Dùng kem đánh răng chữa bầm tím

Nếu bạn bị vết bầm tím thì hãy bôi kem đánh răng lên chỗ bị bầm tím sau đó băng lại và để qua đêm, vết bầm sẽ nhanh chóng biến mất.

Nên nghe điện thoại tai trái hay tai phải?- Ảnh 3.

4. Chữa đau họng

Chắc hẳn bạn đã từng thấy ngứa họng tới mức mà muốn đưa ngón tay vào gãi, thật khó chịu. Để khắc phục với cách đơn giản là bạn chỉ cần đưa tay gãi phía sau dái tai của bạn để chữa ngứa họng, nhưng đừng miết mạnh quá vì phần da sau tai rất mỏng gây tổn thương.

5. chữa mỏi mắt

Không chỉ với dân văn phòng mà cả các bạn sinh viên hay ai tiếp xúc và làm việc lâu với máy tính đều dẫn đến tình trạng đau đầu và mỏi mắt. Với trường hợp này bạn nên tuân thủ theo quy tắc 20-20-20 tức là cứ mỗi sau 20 phút dùng máy tính thì dành 20 giây nhìn vào một vật cách nằm bạn khoảng 6m để mắt được nghỉ ngơi.

Tuy nhiên, hãy nhớ nháy mắt và nghỉ ngắn thường xuyên để mắt không bị khô và nhức mỏi.

6. Nghe điện thoại bằng tay trái

Khi sử dụng điện thoại, bạn nên dùng tai trái để nghe sẽ tốt hơn vì tai phải gần với não. Nghe điện thoại bằng tai phải dễ hại não. Bên cạnh đó, khi pin còn dưới 10% thì tốt nhất là không nghe điện thoại, vì bức xạ lúc này có thể cao gấp 1.000 lần bình thường.

MỘC MIÊN (t/h)
iconChia sẻ icon Chia sẻ
icon Chia sẻ

Advertisement