Advertisement

icon icon img
Nhận bản tin

Liên hệ quảng cáo

Email: banbientap@baocungcau.net

Hotline: 0917 267 237

icon logo

Quên mật khẩu?

Có tài khoản? Đăng nhập

Vui lòng nhập mật truy cập tài khoản mới khẩu

Thay đổi email khác
icon

Món ngon mỗi ngày: Vịt ôm sấu ngon thơm, chuẩn vị miền Bắc

Du lịch & Ẩm thực

23/01/2024 13:49

Thịt vịt thơm mềm rất hợp vị chua của sấu, bởi thế mà món ăn này rất “đắt hàng” trong bữa cơm gia đình.

Nguyên liệu

Vịt: 1-1,5kg (tùy chọn) 

Sấu: 6-10 quả (cho vừa đủ phụ thuộc vào khẩu vị của mỗi gia đình) 

Các gia vị khác gồm: muối, đường, gừng, hành lá, sả, tỏi, riềng, rau ngổ,…

Món ngon mỗi ngày: Vịt ôm sấu ngon thơm, chuẩn vị miền Bắc- Ảnh 1.

Thực hiện

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Hành lá, sả, gừng, hành củ, riềng, rau ngổ, mùi tàu,… đem bỏ vỏ, rửa sạch và để ráo. Thịt vịt đem bóp muối và dùng 1/2 quả chanh xát đều phần da để khử mùi. Sau đó, rửa sạch lại với nước, để ráo và chặt thành từng miếng vừa ăn. Sau đó đem ướp thịt vịt với hành củ, gừng, tỏi, sả,… đã băm nhỏ và 1 muỗng muối + 1/2 thìa cà phê. Trộn đều và ướp hỗn hợp này trong khoảng 20-30 phút để cho gia vị ngấm đều vào vịt.

Món ngon mỗi ngày: Vịt ôm sấu ngon thơm, chuẩn vị miền Bắc- Ảnh 2.

Bước 2: Om vịt

Cho chảo lên bếp, sau đó thêm một chút dầu ăn đến khi dầu nóng thì cho hành, tỏi, sả vào phi thơm. Bỏ hết thịt vịt đã ướp vào nồi đảo đều đến khi thịt săn lại.

Món ngon mỗi ngày: Vịt ôm sấu ngon thơm, chuẩn vị miền Bắc- Ảnh 3.

Cho sấu vào trong nồi, sau đó thêm nước vào đổ ngập thịt. Đậy nắp vung và nấu với lửa chín cho nồi thịt vịt nhanh sôi. Khi đã sôi vặn nhỏ lửa và om trong khoảng 30 phút cho thịt chín mềm.

Khi sấu mềm dùng muôi dầm sấu để món ăn có đủ độ chua. Sau đó nêm nếm gia vị cho vừa ăn rồi rắc thêm rau ngổ, mùi tàu, hành lá là bạn đã hoàn thành xong món vịt thật ngon này rồi.

Món ngon mỗi ngày: Vịt ôm sấu ngon thơm, chuẩn vị miền Bắc- Ảnh 4.

MỘC MIÊN (t/h)
iconChia sẻ icon Chia sẻ
icon Chia sẻ

Advertisement