23/01/2024 13:49
Món ngon mỗi ngày: Vịt ôm sấu ngon thơm, chuẩn vị miền Bắc
Thịt vịt thơm mềm rất hợp vị chua của sấu, bởi thế mà món ăn này rất “đắt hàng” trong bữa cơm gia đình.
Nguyên liệu
Vịt: 1-1,5kg (tùy chọn)
Sấu: 6-10 quả (cho vừa đủ phụ thuộc vào khẩu vị của mỗi gia đình)
Các gia vị khác gồm: muối, đường, gừng, hành lá, sả, tỏi, riềng, rau ngổ,…
Thực hiện
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Hành lá, sả, gừng, hành củ, riềng, rau ngổ, mùi tàu,… đem bỏ vỏ, rửa sạch và để ráo. Thịt vịt đem bóp muối và dùng 1/2 quả chanh xát đều phần da để khử mùi. Sau đó, rửa sạch lại với nước, để ráo và chặt thành từng miếng vừa ăn. Sau đó đem ướp thịt vịt với hành củ, gừng, tỏi, sả,… đã băm nhỏ và 1 muỗng muối + 1/2 thìa cà phê. Trộn đều và ướp hỗn hợp này trong khoảng 20-30 phút để cho gia vị ngấm đều vào vịt.
Bước 2: Om vịt
Cho chảo lên bếp, sau đó thêm một chút dầu ăn đến khi dầu nóng thì cho hành, tỏi, sả vào phi thơm. Bỏ hết thịt vịt đã ướp vào nồi đảo đều đến khi thịt săn lại.
Cho sấu vào trong nồi, sau đó thêm nước vào đổ ngập thịt. Đậy nắp vung và nấu với lửa chín cho nồi thịt vịt nhanh sôi. Khi đã sôi vặn nhỏ lửa và om trong khoảng 30 phút cho thịt chín mềm.
Khi sấu mềm dùng muôi dầm sấu để món ăn có đủ độ chua. Sau đó nêm nếm gia vị cho vừa ăn rồi rắc thêm rau ngổ, mùi tàu, hành lá là bạn đã hoàn thành xong món vịt thật ngon này rồi.
Tin liên quan
Advertisement
Advertisement