03/01/2019 17:25
Món ngon mỗi ngày: Vịt nướng sa tế
Những ngày trời se lạnh, thật tuyệt vời khi nhâm nhi món vịt nướng sa tế cay nồng.
Chuẩn bị nguyên liệu
- 500g thịt vịt.
- 2 muỗng cà phê sa tế, 1 muỗng cà phê mắm ruốc, 1 muỗng cà phê hạt nêm.
- 2 muỗng cà phê tỏi băm, 1/2 muỗng cà phê đường trắng, 1 muỗng cà phê ngò rí.
- 10ml dầu ăn, 3 muỗng cà phê chao.
Hướng dẫn cách làm
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
- Thịt vịt rửa sơ qua nước rồi cho thịt vịt vào ngâm với 1 ít muối pha loãng và 1 ít rượu trắng để khử mùi từ thịt vịt, ngâm thịt vịt khoảng 10 phút.
- Sau đó vớt vịt ra để ráo nước và chặt thịt vịt thành miếng vừa ăn.
Bước 2: Ướp gia vị
- Thịt vịt sau khi chặt thì bạn cho ra một cái tô lớn.
- Ướp thịt vịt đã chặt cùng với sa tế, mắm ruốc, tỏi băm, hạt nêm và đường.
- Sau đó để trong 30 phút cho ngấm đều.
Bước 3: Nướng vịt
- Xếp thịt vịt đã ướp lên khay và cho vịt vào lò nướng (hoặc nướng trên lửa than, để nhỏ lửa).
- Nướng đến khi vịt chín vàng là được.
Thành phẩm
- Bày ra đĩa và trang trí cùng với rau thơm, chấm với chao.
Chủ đề liên quan
Advertisement
Advertisement
Đọc tiếp