Advertisement

Nhận bản tin

Liên hệ quảng cáo

Email: banbientap@baocungcau.net

Hotline: 0917 267 237

icon logo

Quên mật khẩu?

Có tài khoản? Đăng nhập

Vui lòng nhập mật truy cập tài khoản mới khẩu

Thay đổi email khác
icon

Món ngon mỗi ngày: Vịt nướng sa tế

Sức khỏe

03/01/2019 17:25

Những ngày trời se lạnh, thật tuyệt vời khi nhâm nhi món vịt nướng sa tế cay nồng.

Chuẩn bị nguyên liệu

- 500g thịt vịt.

- 2 muỗng cà phê sa tế, 1 muỗng cà phê mắm ruốc, 1 muỗng cà phê hạt nêm.

- 2 muỗng cà phê tỏi băm, 1/2 muỗng cà phê đường trắng, 1 muỗng cà phê ngò rí.

- 10ml dầu ăn, 3 muỗng cà phê chao.

Món ngon mỗi ngày: Vịt nướng sa tế

Hướng dẫn cách làm

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

- Thịt vịt rửa sơ qua nước rồi cho thịt vịt vào ngâm với 1 ít muối pha loãng và 1 ít rượu trắng để khử mùi từ thịt vịt, ngâm thịt vịt khoảng 10 phút.

- Sau đó vớt vịt ra để ráo nước và chặt thịt vịt thành miếng vừa ăn.

Bước 2: Ướp gia vị

- Thịt vịt sau khi chặt thì bạn cho ra một cái tô lớn.

- Ướp thịt vịt đã chặt cùng với sa tế, mắm ruốc, tỏi băm, hạt nêm và đường.

- Sau đó để trong 30 phút cho ngấm đều.

Món ngon mỗi ngày: Vịt nướng sa tế

Bước 3: Nướng vịt

- Xếp thịt vịt đã ướp lên khay và cho vịt vào lò nướng (hoặc nướng trên lửa than, để nhỏ lửa).

- Nướng đến khi vịt chín vàng là được.

Món ngon mỗi ngày: Vịt nướng sa tế

Thành phẩm

- Bày ra đĩa và trang trí cùng với rau thơm, chấm với chao.

Món ngon mỗi ngày: Vịt nướng sa tế
VY PHẠM (t/h)
iconChia sẻ icon Chia sẻ
icon Chia sẻ

Advertisement