04/01/2019 19:08
Món ngon mỗi ngày: Trân châu nhân long nhãn màu hoa Anh đào
Với màu hồng nhẹ ngoài vỏ, lớp nhân ngọt nhẹ, chắc chắn sẽ là một gợi ý cực sáng tạo cho những ly trà sữa của bạn và gia đình đấy.
Nguyên liệu làm trân châu nhân long nhãn:
– Bột năng: 100gr
– Đường trắng: 30gr
– Long nhãn: 50gr
– Màu thực phẩm hồng: 1 ít
Cách làm trân châu nhân long nhãn:
Bước 1:
– Bột năng, đường trắng đổ vào bát, thêm 50ml nước sôi. Sau đó thêm màu thực phẩm vào và trộn đều thành khối mềm dẻo.
– Long nhãn ngâm nước cho mềm, cắt nhỏ.
Bước 2:
– Vo bột thành từng viên tròn, ấn dẹt, cho long nhãn vào giữa và vo tròn lại.
Bước 3:
– Đun sôi nồi nước, cho từng viên trân châu vào nấu.
– Nấu ở lửa to tới khi viên bột nổi lên mặt nước là được.
– Vớt trân châu ra, cho vào bát nước lạnh.
Vậy là đã hoàn thành cách làm trân châu nhân long nhãn màu hoa anh đào rồi, thật đơn giản phải không nào? Chúc các bạn thành công nhé.
Chủ đề liên quan
Advertisement
Advertisement
Đọc tiếp