07/01/2019 22:52
Món ngon mỗi ngày: Trân châu hạt lựu dai nhẹ, thơm mát cực hấp dẫn
Trân châu hạt lựu với vị dai dai cùng màu tím bắt mắt, dùng kèm các món chè, trà sữa hay bất kỳ thức uống nào cũng đều rất hấp dẫn
Nguyên liệu làm trân châu hạt lựu:
– Bột năng: 200gr
– Bắp cải tím: 1 cái
– Đường, nước lạnh
Cách làm trân châu hạt lựu:
Bước 1:
– Cho bột năng vào bát, dần dần thêm nước vào cùng, vừa thêm vừa khuấy đều tới khi hỗn hợp đặc sánh thì dừng lại, tiếp tục khuấy tới khi bột tan hết.
– Chuẩn bị một chiếc khay vuông, lót giấy hoặc khăn trơn lên trên, đổ hỗn hợp bột năng vào. Chờ tới khi bột khô lại.
Bước 2:
– Bắp cải tím rửa sạch, thái nhỏ. Cho vào máy xay sinh tố, thêm chút nước và xay nhuyễn.
– Lọc hỗn hợp bắp cải tím vừa xay, chỉ lấy nước.
Bước 3:
– Khi hỗn hợp bột năng khô, dùng cọ phết đều nước cốt bắp cải tím lên. Bạn có thể làm màu đỏ hay xanh tùy ý thích.
– Đặt miếng bột lên thớt, dùng dao cắt thành từng miếng nhỏ hình hạt lựu.
Bước 4:
– Đun sôi nước, thả trân châu vào luộc khoảng 5 phút.
– Ngay khi thấy trân châu xuất hiện những viên nhỏ có màu trắng ở giữa, bên ngoài trong vắt thì vớt ra, xả qua với nước lạnh.
Bước 5:
– Trân châu vớt ra đĩa, thêm đường vào cùng, trộn đều cho trân châu không bị dính.
Vậy là đã hoàn thành cách làm trân châu hạt lựu rồi, thật đơn giản phải không.
Chủ đề liên quan
Advertisement
Advertisement
Đọc tiếp