Advertisement

Nhận bản tin

Liên hệ quảng cáo

Email: banbientap@baocungcau.net

Hotline: 0917 267 237

icon logo

Quên mật khẩu?

Có tài khoản? Đăng nhập

Vui lòng nhập mật truy cập tài khoản mới khẩu

Thay đổi email khác
icon

Món ngon mỗi ngày: Trân châu hạt lựu dai nhẹ, thơm mát cực hấp dẫn

Sức khỏe

07/01/2019 22:52

Trân châu hạt lựu với vị dai dai cùng màu tím bắt mắt, dùng kèm các món chè, trà sữa hay bất kỳ thức uống nào cũng đều rất hấp dẫn

Nguyên liệu làm trân châu hạt lựu:

– Bột năng: 200gr

– Bắp cải tím: 1 cái

– Đường, nước lạnh

Món ngon mỗi ngày: Trân châu hạt lựu dai nhẹ, thơm mát cực hấp dẫn

Cách làm trân châu hạt lựu:

Bước 1:

– Cho bột năng vào bát, dần dần thêm nước vào cùng, vừa thêm vừa khuấy đều tới khi hỗn hợp đặc sánh thì dừng lại, tiếp tục khuấy tới khi bột tan hết.

– Chuẩn bị một chiếc khay vuông, lót giấy hoặc khăn trơn lên trên, đổ hỗn hợp bột năng vào. Chờ tới khi bột khô lại.

Bước 2:

– Bắp cải tím rửa sạch, thái nhỏ. Cho vào máy xay sinh tố, thêm chút nước và xay nhuyễn.

– Lọc hỗn hợp bắp cải tím vừa xay, chỉ lấy nước.

Bước 3:

– Khi hỗn hợp bột năng khô, dùng cọ phết đều nước cốt bắp cải tím lên. Bạn có thể làm màu đỏ hay xanh tùy ý thích.

– Đặt miếng bột lên thớt, dùng dao cắt thành từng miếng nhỏ hình hạt lựu.

Bước 4:

– Đun sôi nước, thả trân châu vào luộc khoảng 5 phút.

– Ngay khi thấy trân châu xuất hiện những viên nhỏ có màu trắng ở giữa, bên ngoài trong vắt thì vớt ra, xả qua với nước lạnh.

Bước 5:

– Trân châu vớt ra đĩa, thêm đường vào cùng, trộn đều cho trân châu không bị dính.

Vậy là đã hoàn thành cách làm trân châu hạt lựu rồi, thật đơn giản phải không.

BẰNG LĂNG (t/h)
iconChia sẻ icon Chia sẻ
icon Chia sẻ

Advertisement