21/01/2019 23:03
Món ngon mỗi ngày: Tai heo cuộn mộc nhĩ vừa ngon vừa giòn
Tai heo cuộn mộc nhĩ là món ăn vừa ngon vừa thú vị bởi cảm giác giòn sần sật cùng của các nguyên liệu, ăn cực kỳ ngon và lạ miệng.
Nguyên liệu
– Tai heo: 1 – 2 chiếc
– Củ sả: 2 – 3 củ
– Hành khô: 4- 5 củ
– Gừng: 1 nhánh
– Mộc nhĩ: 5 – 6 tai
– Nước tương, dầu hào, tiêu đen xay, hạt nêm, muối, giấm…
– Nước mắm
– Đường
– Tỏi, ớt băm nhuyễn
Sơ chế
Tai heo cắt bớt phần thịt bên trong chỗ lỗ tai để loại bỏ chất hôi. Làm sạch lông tai heo bằng cách nhổ hoặc dùng máy khò. Cho giấm và muối cùng tai heo vào thau bóp thật kỹ sau đó rửa thật sạch vài lần.
Tỏi ớt băm nhuyễn
Hành khô bóc vỏ
Gừng rửa sạch, bỏ vỏ
Sau khi tai heo làm sạch, lọc phần mỡ thịt ở chân tai thái nhỏ cho riêng vào bát.
Đun nước sôi, cho mọc nhĩ vào ngâm cho nở và ra sạch chất bẩn khoảng 1, 2 phút rồi đen rửa sạch lại với nước. Cắt khúc dài 4cm.
Cách làm
Đặt tai heo ngay ngắn, cho môc nhĩ vào phần bên trong, sau đó trải phần mỡ thịt ở chân tai đã lọc lên phía trên mộc nhĩ. Cuộn tai heo lại và buộc thật chặt để phần mộc nhĩ không bị rơi ra ngoài.
Đun sôi nước rồi cho tai heo cuộn mộc nhĩ vào chần sơ trong khoảng 1 phút (cách làm này loại bỏ mùi của tai heo)
Sau khi chần sơ vớt tai heo ngâm vào chậu nước lạnh cho giòn.
Cho nước sạch vào nồi cùng nước tương, dầu hào, tiêu đen xay, hành khô, sả, gừng, bột nêm, cùng tai heo cuộn mộc nhĩ vào luộc trong thời gian khoảng 30 phút là được. Tùy theo khẩu vị mà nước luộc có thể điều chỉnh tùy sở thích.
Khi tai heo đã chín, vớt ra để nguội rồi cất vào ngăn mát tủ lạnh. Để khoảng 2 tiếng rồi lấy tai hep ra cắt bỏ dây buộc, dùng dao sắc thái miếng mỏng bày ra đĩa và thưởng thức cùng tương ớt hoặc nước chấm tỏi ớt chua ngọt.
Cách làm nước chấm tỏi ớt chua ngọt hấp dẫn
Cho 160ml nước vào nồi cùng với ớt, tỏi băm, đường, dấm, muối, nước mắm và khuấy đều, sau đó bật bếp nấu cho sôi hỗn hợp. Sau đó tắt bếp.
Món tai heo cuộn mộc nhĩ sẽ ngon hơn khi dùng chung với bún, rau sống và nước chấm chua ngọt.
Chủ đề liên quan
Advertisement
Advertisement
Đọc tiếp