22/12/2018 01:34
Món ngon mỗi ngày: Súp gà rau củ kiểu Âu ấm áp ngày lạnh
Súp gà rau củ là phong cách phương Tây nên không phải người Việt nào cũng sành.
Thế nên, mọi người thường băn khoăn nên chuẩn bị món khai vị thế nào trông thịnh soạn trong dịp tiệc tùng, sum họp bạn bè.
1. Nguyên liệu
- 400gr thịt gà (nên chọn thịt đùi hoặc phần ức).
- 150gr nui.
- 2 trái cà chua, 4 lá cà ri, 60gr ớt chuông, 50gr đậu trắng, 1 củ tỏi.
- Dầu oliu, muối, phô mai Parmesan.
- 2 lít nước.
- 120gr hành tây, 120gr cần tây, 120gr đậu que, 120gr hành boa rô, 120gr bí ngòi.
Hành boa-rô là nguyên liệu được sử dụng phổ biến khi nấu các món Âu. Ảnh Internet |
2. Hướng dẫn cách nấu súp gà rau củ kiểu Âu
Cách nấu súp gà rau củ vô cùng nhanh gọn chỉ cần qua vài bước.
Bước 1: Thịt gà rửa sạch, chặt miếng vừa ăn, bí ngòi, hành tây, ớt chuông, đậu que xắt hạt lựu, còn hành boa rô cắt nhỏ. Cần tây rửa sạch, đem tước bớt xơ và cắt nhỏ. Phô mai Parmesan bào nhuyễn.
Phô mai tạo vị ngậy béo cho món súp. Ảnh Internet |
Bước 2: Bắc 1 nồi to, đổ dầu oliu vào, xào sơ bí ngòi, ớt chuông, hành tây, cần tây, hành boa rô. Đảo khoảng 8-10 phút thì giảm lửa, thêm tỏi băm đun khoảng 1 phút để tỏa mùi thơm.
Bước 3: Sau đó cho nước vào nấu sôi, cho gà, lá cà ri và đảo nhanh. Lúc này, bạn chỉnh lửa lớn hơn 1 tí, thêm đậu que, cà chua, đậu trắng, nui vào đun sôi, từ từ hạ lửa. Đợi chín tầm 10 phút, nêm muối cho vừa miệng.
Các thao tác nấu hỗn hợp súp. Ảnh Internet |
Súp chín thì múc ra chén, rắc phô mai Parmesan lên và thưởng thức.
Phần súp gà rau củ màu sắc bắt mắt. Ảnh Internet |
Chúc các bạn có được món súp gà rau củ ngon miệng.
Chủ đề liên quan
Advertisement
Advertisement
Đọc tiếp