11/02/2023 08:06
Món ngon mỗi ngày: Pizza ớt chuông
Công thức phù hợp với khẩu phần 4 bánh 25cm, thực hiện trong 1 tiếng.
Pizza này làm theo kiểu California, nhưng không có sốt cà chua. Nếu chuẩn bị bột trước (chỉ mất khoảng 20 phút hoặc lâu hơn và có thể để trong tủ lạnh trong vài ngày), việc làm một hoặc hai chiếc bánh pizza cùng nhau cho bữa tối thực sự rất dễ dàng, có thể nói là dễ hơn làm mì ống.
THÀNH PHẦN
1,2 kg ớt chuông thái lát mỏng hoặc ớt ngọt khác
400 gram hành tím thái lát mỏng
1 ớt jalapeño, thái lát mỏng
2 tép tỏi, băm nhỏ
3 muỗng canh dầu ô liu
Muối
4 viên bột bánh pizza, sẵn sàng để kéo dài và nướng (xem công thức)
Bột mì đa dụng, để đánh bông
225 gram phô mai mozzarella hoặc Fontina có độ ẩm thấp, bào nhỏ
450 gram mozzarella tươi
225 gram xúc xích thì là Ý (2 xúc xích trong vỏ), cắt thành miếng ½ inch (tùy chọn)
1 muỗng canh kinh giới tươi xắt nhỏ
Lá húng quế, để trang trí
THỰC HIỆN
Bước 1: Chuẩn bị hỗn hợp hạt tiêu: Cho ớt, hành tây, ớt jalapeño, tỏi và dầu vào tô trộn. Nêm muối thật kỹ và trộn đều gia vị, sau đó để sang một bên.
Bước 2: Làm nóng lò nướng đến 500 độ và đặt một khay nướng hoặc khay nướng nặng lên giá giữa.
Bước 3: Tạo hình bột: Vỗ nhẹ 1 viên bột vào đĩa phẳng, rắc nhẹ bột mì lên cả hai mặt và kéo căng bằng tay thành đường kính 25 cm. Ngoài ra, rắc nhẹ bột mì lên bột và cán mỏng bằng ghim. Đặt hình tròn bột lên khay nướng không có viền đã lót giấy da (hoặc sử dụng úp ngược khay nướng có viền hoặc vỏ bánh pizza).
Bước 4: Rắc đều 56 gram phô mai bào lên từng chiếc bánh pizza, để lại một đường viền. Trên cùng với 114 gram mozzarella tươi thái lát. Sắp xếp hỗn hợp hạt tiêu lên trên pho mát và chấm mỗi chiếc bánh pizza với 56 gram thịt xúc xích thành từng miếng rất nhỏ. Rắc một nhúm kinh giới.
Bước 5: Để nướng, nhanh chóng trượt bánh pizza vẫn còn trên giấy da lên đá nướng. Nướng trong 5 đến 7 phút, cho đến khi bột chín vàng và hỗn hợp hạt tiêu hơi cháy thành từng đốm. Sử dụng thìa lớn để lấy bánh pizza ra khỏi lò, loại bỏ giấy da và đặt lên thớt lớn. Trang trí với lá húng quế và cắt thành lát.
(Nguồn: NYT Cooking)
Tin liên quan
Chủ đề liên quan
Advertisement
Advertisement