Advertisement

Nhận bản tin

Liên hệ quảng cáo

Email: banbientap@baocungcau.net

Hotline: 0917 267 237

icon logo

Quên mật khẩu?

Có tài khoản? Đăng nhập

Vui lòng nhập mật truy cập tài khoản mới khẩu

Thay đổi email khác
icon

Món ngon mỗi ngày: Pasta kem phô mai với các loại thảo mộc

Du lịch & Ẩm thực

04/06/2022 15:57

Công thức phù hợp khẩu phần 4 người ăn thực hiện trong 20 phút.

Trong món mì ống đơn giản, dai dai này, phô mai ricotta màu trắng đục được pha loãng với một ít nước nấu mì giàu tinh bột tạo nên một món ăn có nước sốt, súp được nêm với vô số hạt tiêu đen và thảo mộc. Để có hương vị tuyệt vời, hãy sử dụng ít nhất ba loại thảo mộc khác nhau, một ít dầu ô liu, ricotta tươi. Những người yêu thích chanh cũng có thể thêm vào vỏ nửa quả chanh.

Món ngon mỗi ngày: Pasta kem phô mai với các loại thảo mộc - Ảnh 1.

THÀNH PHẦN

Muối ăn

455 gram mì ống ngắn

340 gram phô mai ricotta sữa tươi nguyên kem

¾ tách Parmesan tươi xay

½ tách dầu ô liu nguyên chất

1 muỗng canh tiêu đen xay thô

½ chén các loại rau thơm được cắt nhỏ, chẳng hạn như húng quế, hẹ, lá thì là, mùi tây, bạc hà, ngải giấm, chervil hoặc thì là (cố gắng kết hợp ít nhất 3 loại)

THỰC HIỆN

Bước 1: Đun sôi một nồi nước lớn với nhiều muối trên lửa lớn. Thêm mì ống và nấu cho đến khi sánh lại, theo hướng dẫn trên bao bì. Dự trữ 2 cốc nước nấu mì ống, sau đó để ráo nước.

Bước 2: Trong cùng một nồi, làm nước sốt: Thêm phô mai ricotta, Parmesan, dầu ô liu, hạt tiêu, một hoặc hai nhúm muối lớn, khuấy đều cho đến khi chúng hòa tan. Thêm 1 cốc nước mì ống vào nước sốt, khuấy cho đến khi mịn.

Bước 3: Thêm mì ống, rau thơm vào, tiếp tục đảo mạnh tay cho đến khi mì được phủ đều. Thêm nhiều nước mì ống nếu cần để có nước sốt sánh mịn. Nêm nếm, thêm nhiều muối nếu cần. 

Bước 4: Để thưởng thức, múc mì vào bát thêm Parmesan, dầu ô liu và hạt tiêu. 

(Nguồn: NYT Cooking)

THÚY HIỀN
iconChia sẻ icon Chia sẻ
icon Chia sẻ

Advertisement