23/12/2018 02:03
Món ngon mỗi ngày: Mứt dừa viên cực "độc" đãi khách ngày Tết
Mứt dừa không còn quá xa lạ với chúng ta trong dịp Tết. Tuy nhiên, để món mứt thêm mới lạ và hấp dẫn hơn, thay vì mứt dừa sợi như truyền thống, sao bạn không làm thử làm mứt dừa viên vừa đẹp, vừa ngon để đãi khách nhỉ!
Mứt dừa viên vẫn giữ nguyên vị béo và dai dai của dừa, kết hợp với chanh dây, sữa tươi, lá dứa tạo nên những hương vị độc đáo khác nhau.
Nguyên liệu và dụng cụ
Nguyên liệu bên dưới làm cho từ 3 - 4 người ăn.
- 600g cùi dừa.
- 300g đường.
- 50g lá dứa.
- 4 - 5 quả chanh dây (chanh leo).
- 50 ml sữa tươi không đường.
- Dao, thớt, chảo, bếp, máy xay sinh tố, nồi...
Các bước làm mứt dừa viên
Bước 1: Dừa rửa sạch rồi cắt thành những miếng vuông nhỏ vừa ăn. Sau đó, rửa sạch dừa nhiều lần với nước ấm đến khi nước không còn bị đục nữa.
Bước 2: Đun một nồi nước sôi, đổ dừa vào chần qua trong khoảng 1 -2 phút. Rồi đổ dừa ra rổ cho nguội và ráo nước.
Bước 3: Cắt đôi chanh dây, tách ruột lọc quay rây để lấy phần nước cốt.
Bước 4: Lá dứa rửa sạch, cắt nhỏ. Cho vào máy xay sinh tố với 1 ít nước xay nhuyễn. Dùng rây lọc bỏ bã, giữ lại nước cốt lá dứa.
Bước 5: Chia dừa thành 3 phần bằng nhau. Sau đó, cho vào mỗi phần nước cốt chanh dây, nước cốt lá dứa và 50 ml sữa tươi. Cho thêm vào mỗi phần 100g đường cát trắng trộn đều và ướp trong 1 - 2 tiếng.
Bước 6: Bắc chảo lên bếp, cho mứt dừa vào sên ở lửa vừa và đảo đều tay. Khi đường bắt đầu keo lại thì vặn lửa nhỏ, đảo đều tay đến khi đường kết tinh trắng là được. Bạn tiếp tục sên những loại mứt còn lại.
Với chút sáng tạo nho nhỏ, bạn đã có món mứt dừa viên bốn màu vừa ngon vừa đẹp để đãi khách Tết này rồi.
Mứt dừa viên khi ăn sẽ không bị quá ngọt như mứt dừa sợi nên chắc chắn mọi người sẽ rất thích thú đấy! Màu sắc mứt dừa viên lại rất bắt mắt với những màu tự nhiên từ rau củ quả nên bạn chẳng phải lo về vệ sinh an toàn thực phẩm nữa. Chúc các bạn thành công!
Chủ đề liên quan
Advertisement
Advertisement
Đọc tiếp