Advertisement

Nhận bản tin

Liên hệ quảng cáo

Email: banbientap@baocungcau.net

Hotline: 0917 267 237

icon logo

Quên mật khẩu?

Có tài khoản? Đăng nhập

Vui lòng nhập mật truy cập tài khoản mới khẩu

Thay đổi email khác
icon

Món ngon mỗi ngày: Chân giò om sấu thơm ngon, nóng hổi cho ngày mưa

Du lịch & Ẩm thực

09/05/2023 15:47

Trời mưa lạnh lạnh mà có ngay tô bún hay tô cơm canh chân giò nóng hổi thì còn gì bằng cả nhà nhỉ?

Nguyên liệu

Chân giò heo: 1 kg 

Sấu: 10 trái 

Sả cây: 6 cây 

Nước dùng: 1,5L 

Bún tươi: 500g 

Rau nêm: Hành lá, ớt cắt khoanh ăn kèm: Bún hoặc cơm, nước mắm ớt Gia vị: Hành tỏi băm, nước mắm, đường, dầu ăn, giấm bỗng, nước nghệ, bột ngọt.

Món ngon mỗi ngày: Chân giò om sấu thơm ngon, nóng hổi cho ngày mưa - Ảnh 1.

Thực hiện

Bước 1: Ướp chân giò

Chân giò thui trên lửa, sau đó chặt khoanh vừa ăn. Ướp chân giò với 2 muỗng hành tỏi băm, 1 muỗng đường, 3 muỗng nước mắm, 2 muỗng nước nghệ, 2 muỗng giấm bỗng, 1 muỗng bột ngọt. Để thấm 30 phút.

Bước 2: Sơ chế rau nêm

Sả cắt khúc 5cm, đập dập. Sấu khứa chữ thập. Ớt cắt lát mỏng. Hành là cắt khúc.

Bước 3: Xào chân giò

Đun sôi nước dùng, cho sấu vào nấu ra nước chua. Bắt chảo lên bếp, phi thơm sả và 1M hành tỏi với 2M dầu ăn, xào săn thịt chân giò.

Bước 4: Om chân giò

Sau đó đổ chân giò vào nồi nước sấu, đậy vung, om khoảng 25-30 phút cho thịt chín mềm. Nước om săm sắp là được. Thêm hành lá cắt khúc. Tắt bếp.

Món ngon mỗi ngày: Chân giò om sấu thơm ngon, nóng hổi cho ngày mưa - Ảnh 2.

MỘC MIÊN (t/h)
iconChia sẻ icon Chia sẻ
icon Chia sẻ

Advertisement