19/05/2023 15:41
Món ngon mỗi ngày: Chả thịt hấp trứng muối thơm ngon, béo ngậy
Món chả thịt hấp trứng muối có cách làm rất đơn giản, nhanh gọn. Vì vậy, món này sẽ giúp chị, em đỡ tốn thời gian vào bếp nhưng vẫn có món ngon cho gia đình.
1. Nguyên liệu
Thịt heo xay: 400gr
Trứng: 4 quả trứng gà tươi, 5 quả trứng muối
Rau củ: 15gr mộc nhĩ, 10gr hành lá, 1 quả ớt sừng, 3 củ hành tím
Gia vị: Dầu mè, dầu ăn, hạt nêm, hạt tiêu, nước mắm, muối, đường.
2. Cách làm
Rửa mộc nhĩ với nước sạch. Sau đó ngâm trong nước lạnh khoảng 3-5 phút để mộc nhĩ nở mềm, rồi rửa sạch lại với nước, cắt bỏ gốc và tiến hành băm nhuyễn. Hành lá cắt bỏ gốc và những lá bị dập sau đó thái nhỏ. Lột vỏ hành tím, rửa sạch, băm nhỏ. Ớt sừng rửa sạch và cắt lát xéo.
Tiếp theo, cho vào bát: 400gr thịt băm cùng hành tím, mộc nhĩ đã được băm nhuyễn, 4 lòng trắng trứng, 2 lòng đỏ trứng, 1 muỗng cà phê nước mắm, 2 muỗng cà phê muối, 2 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1/3 muỗng cà phê hạt tiêu xay. Sau đó trộn đều hỗn hợp.
Chuẩn bị vài chiếc bát nhỏ, quét 1 lớp dầu ăn hoặc dầu mè vào lòng bát để thịt không bị dính sau khi hấp. Sau đó, bạn múc hỗn hợp thịt đã trộn vào bát, đặt 1 hoặc 1/2 lòng đỏ trứng muối lên trên cùng chút hành lá và vài lát ớt đã cắt.
Cho các bát trứng vào xửng hấp, hấp lần 1 khoảng 20 phút trên lửa vừa.
3. Thành phẩm
Trong thời gian đợi hấp lần 1, chị em hãy tranh thủ làm hỗn hợp tạo màu cho món trứng thịt thêm phần đẹp mắt: Cho 2 lòng đỏ trứng gà vào chén cùng 1 muỗng cà phê đường và 2 muỗng cà phê dầu mè, sau đó đánh đều lên. Bạn quét hỗn hợp tạo màu để chén thịt trông đẹp mắt hơn và hấp thêm 5 phút nữa là được.
Vậy là bạn đã hoàn thành xong món thịt heo xay chưng trứng muối rồi đấy. Làm thế này, món ăn có màu vàng bắt mắt, thịt kết hợp cùng trứng muối, mộc nhĩ và các loại rau củ nên rất vừa miệng.
Tin liên quan
Advertisement
Advertisement