16/05/2023 21:41
Món ngon mỗi ngày: gỏi gà chôm chôm chua ngọt hấp dẫn
Món gỏi gà chôm chôm có màu sắc đẹp mắt, có vị chua chua ngọt ngọt của chôm chôm, thịt gà dai dai, bùi béo, rau củ giòn giòn, đậu phộng thơm thơm, hoàn quyện, rất hấp dẫn.
Nguyên liệu
- 12 trái chôm chôm
- 2 cái má đùi gà
- 1/2 củ hành tây
- 1 củ cà rốt
- Rau răm
- 3/4 quả chanh
- 2 muỗng canh hành phi
- Ớt băm, tỏi băm
- Sả, gừng, hành tím
- Gia vị: Nước mắm, đường, muối, bột nghệ.
Cách làm
Đùi gà mua về bạn đem rửa sạch rồi cho vào nồi nước cùng 2 cây sả, 1 củ hành tím, 1/2 củ gừng, 1 ít bột nghệ rồi luộc chín trên lửa nhỏ đến khi gà chín, bạn để nguội rồi xé nhỏ.
Chôm chôm rửa sơ với nước để loại sạch bụi bẩn, bóc vỏ rồi ngâm trong tô nước muối để rửa sạch bụi bám.
Cà rốt bào bỏ vỏ, rửa sạch rồi bào sợi mỏng. Rau răm lặt lá, rửa sạch, để ráo.
Hành tây, bóc bỏ vỏ, rửa sạch và bào mỏng vào một thau nước đá lạnh. Tiếp theo, vớt hành ra rồi bóp cho ráo nước.
Cho vào chén 6 muỗng canh đường, 4 muỗng canh nước mắm, 2 muỗng canh nước lọc, nước cốt 3/4 quả chanh, tỏi, ớt băm khuấy đều cho hoà quyện.
Tiếp đến, lấy một cái tô lớn, cho thịt gà luộc xé nhỏ, chôm chôm, hành tây, cà rốt, nước mắm trộn gỏi, sau đó trộn thật đều cho tất cả nguyên liệu thấm gia vị. Cuối cùng, rắc thêm hành phi lên là hoàn tất.
Tin liên quan
Advertisement
Advertisement