Advertisement

Nhận bản tin

Liên hệ quảng cáo

Email: banbientap@baocungcau.net

Hotline: 0917 267 237

icon logo

Quên mật khẩu?

Có tài khoản? Đăng nhập

Vui lòng nhập mật truy cập tài khoản mới khẩu

Thay đổi email khác
icon

Món ngon mỗi ngày: Canh rong biển nấu nghêu ngọt thơm

Sức khỏe

24/05/2019 17:18

Canh rong biển nấu nghêu là món ăn rất nhẹ nhàng, phù hợp với bữa ăn hàng ngày và cách làm thì siêu đơn giản.

Chuẩn bị nguyên liệu

- 10gr rong biển

- 1kg nghêu

- Tỏi băm, gia vị

Món ngon mỗi ngày: Canh rong biển nấu nghêu ngọt thơm

Hướng dẫn cách làm

Bước 1: 

- Nghêu chọn những con tươi ngon, trước khi chế biến có thể tận dụng nước vo gạo (thái nhỏ thêm vài lát ớt) để giúp nghêu nhả sạch hết cát. Sau đó cho nghêu vào nồi luộc khoảng 5 phút tính từ lúc nước sôi.

- Sau khi nghêu mở miệng thì tắt bếp, vớt nghêu ra, khều lấy phần thịt. Rửa phần thịt nghêu qua nước cho sạch hết cát. Phần nước nghêu thì được giữ lại, đợi nước lắng và lọc phần nước trong sang 1 cái bát, đây sẽ là phần nước dùng rất ngọt.

Bước 2:

- Rong biển ngâm khoảng 10 phút rùi vớt ra để ráo.

- Đặt nồi nấu canh lên bếp, cho vào trong nồi 1 thìa con dầu ăn. Dầu nóng trút tỏi bằm nhỏ vào, phi thơm.

- Tiếp đó trút rong biển vào, đảo đều và trút phần nước luộc nghêu đã gạn được phần nước trong ở bước 1 vào.

Bước 3:

- Nấu thêm khoảng 5 phút thì trút thịt nghêu vào nồi. Bình thường nước luộc nghêu đã khá đậm rùi nên  nhớ nêm lại cho vừa miệng nhé, chỉ cần nêm thêm chút xíu hạt nêm thôi là món canh đã hoàn thành.

- Cuối cùng, chúng ta chỉ việc trút canh ra bát, dùng nóng. 

Món ngon mỗi ngày: Canh rong biển nấu nghêu ngọt thơm
VY PHẠM
iconChia sẻ icon Chia sẻ
icon Chia sẻ

Advertisement