11/03/2019 11:55
Món ngon mỗi ngày: Cách nấu món canh riêu chả cá thác lác thơm ngon
Món canh riêu chả cá thác lác có vị chua thanh, hơi ngọt vô cùng hấp dẫn đảm bảo cả nhà đều thích.
Chuẩn bị nguyên liệu
- 300gr chả cá thác lác
- 50gr đậu bắp
- 200gr măng
- 3-4 quả cà chua
- ½ quả dứa
- 2 củ hành tím
- Ớt hiểm: 1 quả
- Hành, rau răm, thì là
- Gia vị: hạt nêm, bột canh, mì chính, dầu ăn
Hướng dẫn cách làm
Bước 1: Sơ chế
- Cà chua, đậu bắp rửa sạch, cà chua bổ múi cau, đậu bắp cắt miếng, hành, răm, thì là rửa sạch thái nhỏ.
- Măng chua rửa sạch, luộc sơ để bớt đắng và khử độc.
- Chả cá thác lác viên tròn lại.
Bước 2: Chế biến
- Phi thơm hành băm với chút dầu ăn cho cà chua vào xào sơ, tiếp đến cho dứa, măng vào xào cùng, nêm 1 thìa bột canh, 1 thìa bột nêm.
- Khi thấy cà chua mềm thì đổ 1 bát tô nước vào đun sôi. Khi thấy nồi nước riêu sôi thả từng viên chả cá vào đun.
- Chả cá chín sẽ nổi lên, thêm 1-2 lát ớt hiểm nếu thích ăn cay. Đun thêm 1-2 phút nữa.
- Sau đó thả đậu bắp vào đun thêm 1-2 phút hay khi thấy đậu bắp chín. Nêm 1 thìa canh mì chính rồi chút canh ra bát tô.
Thành phẩm
Canh riêu chả cá thác lác ăn kèm với cơm nóng.
Chủ đề liên quan
Advertisement
Advertisement
Đọc tiếp