17/05/2019 20:07
Món ngon mỗi ngày: Cách nấu món canh nấm kim châm sườn non
Cách nấu món canh nấm kim châm sườn non khá đơn giản. Món canh này sẽ giúp bữa cơm gia đình bạn thêm đậm đà, ngon miệng hơn.
Chuẩn bị nguyên liệu
- 1 túi nấm kim châm hay bạn có thể thay bằng nấm rơm nếu thích
- 300g sườn non
- 3 củ hành tím
- Rau bắp cải
- 2 quả cà chua
- Gia vị
- Hành lá, rau ngò tươi
Hướng dẫn cách làm
Bước 1:
Sườn non chặt miếng nhỏ vừa ăn, chần qua nước đun sôi trong vài phút để loại bỏ những tạp chất có hại cũng như giúp nước canh sẽ ngọt và trong hơn. Sau đó vớt sườn ra và rửa lại bằng nước sạch.
Bước 2:
Nấm kim châm mua về, bạn cắt bỏ phần gốc, rửa sạch rồi cắt làm đôi, sau đó nhẹ nhàng tách các sợi nấm ra. Rau bắp cải và cà chua rửa sạch. Cà chua thái múi cau, còn bắp cải thì thái nhỏ.
Bước 3:
Cho sườn vào nồi, đổ nước lã gập sườn rồi bắc lên bếp đun sôi. Sau khi nồi nước sôi, bạn vặn nhỏ lửa rồi tiếp tục ninh sườn trong vòng 30 phút để sườn mềm, nước dùng ngọt.
Bước 4:
Khi sườn đã chín mềm thì chúng ta cho cà chua vào đun cùng. Tiếp theo đó, bạn trút tiếp phần nấm kim châm và bắp cải vào.
Bước 5:
Cuối cùng, bạn để sôi nồi canh từ 5 – 6 phút sau đó nêm gia vị vừa ăn, cho hành lá và ngò vào để món canh của bạn tăng thêm hương vị thơm ngon nhé.
Chủ đề liên quan
Advertisement
Advertisement
Đọc tiếp