02/03/2019 08:27
Món ngon mỗi ngày: Cách nấu món canh cua rau đay
Canh cua rau đay là món ăn bổ dưỡng rất tốt cho sức khỏe.
Chuẩn bị nguyên liệu
- 1/2 kg cua đồng
- 1 bó rau đay
- 1 bó rồng tơi
- 1 trái mướp hương
- Hành, tỏi, ớt
- Gia vị: Dầu ăn, muối, bột nêm, mắm tôm
Hướng dẫn cách làm
Bước 1: Sơ chế cua
- Cua mua về ngâm trong nước sạch khoảng 30 phút để cua nhả hết bùn bẩn, sau đó mới tiến hành sơ chế.
- Sau khi cua nhả hết bùn bẩn, đem rửa sạch lần nữa rồi bóc phần yếm, mai cua riêng.
- Khéo léo lấy phần gạch vào bát còn phần thân bỏ yến và cho vào cối giã nát. Bạn cũng có thể sử dụng máy xay sinh tố để xay cua tuy nhiên cua giã nấu canh vẫn là ngon nhất.
- Cua sau khi xay/giã xong có thêm một chút muối trắng cùng nước vào bát rồi dùng tay bóp nhẹ cua xay. Lọc qua rây để có được phần nước cua nguyên chất.
Bước 2: Sơ chế rau đay, mồng tơi và mướp hương
- Rau đay, mồng tơi sau khi hái hoặc mua ở chợ về đem nhặt sạch cuống rồi rửa lại nhiều lần cùng nước sạch.
- Ngâm rau trong chậu nước muối loãng để đảm bảo loại bỏ hoàn toàn vi khuẩn bám trên rau.
- Sau khi ngâm xong, rửa lại rau với nước sạch và thái nhỏ.
- Phần mướp hương đem gọt vỏ rồi rửa sạch thái miếng vát vừa ăn.
Bước 3: Nấu canh cua rau đay
- Bạn lấy phần nước cua vừa lọc ở bước 1 cho vào nồi đun sôi (lưu ý để lửa nhỏ để tránh sôi mạnh thịt cua trào ra ngoài).
- Khi canh cua sôi và thịt cua kết thành từng tảng bạn cho mướp đã thái ở bước 2 vào nồi và sau khoảng 3 phút thì cho mồng tơi, rau đay thái nhỏ vào.
- Bước cuối cùng, thả phần gạch cua đã lọc ở bước 1 vào nồi canh đang sôi. Phi thơm hành, tỏi khô rồi cho vào nồi canh cua. Nêm nếm nồi canh cua thêm lần nữa, đừng quên bỏ một chút mắm tôm để canh cua dậy mùi và hấp dẫn hơn nhé.
Thành phẩm
Canh cua rau đay ngon phải có nước canh ngon đậm đà vị cua, thanh mát nhưng vẫn có độ béo ngậy đặc trưng. Món canh cua rau đay ăn kèm cơm nóng và cà pháo muối.
Chủ đề liên quan
Advertisement
Advertisement
Đọc tiếp