21/02/2019 10:24
Món ngon mỗi ngày: Cách nấu món canh chua đầu cá hồi thơm ngon
Cá hồi có thể ứng dụng nấu thành nhiều món ăn khác nhau trong đó có món canh chua cá hồi ngon, cách nấu đơn giản mà lại dễ ăn.
Chuẩn bị nguyên liệu
- 1 cái đầu cá khoảng 800g
- Măng chua: 300g
- Cà chua chín đỏ: 2 trái
- Ngò om, ngò gai để nêm canh
- Gia vị thông thường: nước mắm, dầu ăn, hạt nêm, đường, bột ngọt và tiêu xay.
- Ớt hiểm
- Tỏi băm nhuyễn.
- Me
Nguyên liệu cho món canh chua đầu cá hồi |
Hướng dẫn cách làm
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
- Đầu cá hồi mua về cắt nhỏ, rửa sạch với muối. Để ráo. Ướp vào cá 1 muỗng muối, 1 muỗng nước mắm, ít tiêu xay, 1 muỗng tỏi băm nhuyễn. Trộn đều để cá thấm khoảng 15 phút.
- Măng chua rửa nhiều lần với nước sạch, cắt thành miếng vừa ăn, để ráo.
- Cà chua thái múi cau.
- Ngò om, ngò gai rửa sạch, cắt khúc khoảng 1cm.
- Me dầm với nước nóng, bỏ xác chỉ lấy nước me.
Bước 2: Chế biến
- Cho nồi nấu canh lên bếp, cho 1 muỗng dầu ăn vào, cho tỏi băm nhuyễn vào phi thơm, sau đó cho nước lọc vào để nấu canh. Sau khi cho nước lọc vào thì bạn cho cá vào luôn.
- Canh vừa sôi thì cho măng chua vào, sau khi cho măng vào bạn nêm thêm vào canh 2 muỗng đường, 1 muỗng hạt nêm và 2 muỗng bột ngọt và nước me vào.
- Canh sôi khoảng 5 phút thì cho cà chua vào, thấy nước canh sôi trở lại thì cho ngò gai, ngò om và 2 muỗng nước mắm ngon vào. Bạn mêm thấy canh có vị chua chua ngọt ngọt là được.
Thành phẩm
Đầu cá hồi nấu măng chua món ngon không nên bỏ lỡ |
Món canh chua đầu cá hồi được dùng nóng với cơm trắng hay bún. Chấm với nước mắm có vài khoang ớt.
Chủ đề liên quan
Advertisement
Advertisement
Đọc tiếp