11/04/2019 15:35
Món ngon mỗi ngày: Cách nấu món canh Atiso hầm giò heo
Những ngày thời tiết nắng nóng, chị em học nhanh cách hầm búp atiso để bồi bổ, giải nhiệt cho cả nhà thì còn gì tuyệt hơn.
Chuẩn bị nguyên liệu
- 500g chân giò
- 1 bông hoa Atiso
- Hành lá, rau mùi
- Muối, đường, hạt nêm, tiêu
Hướng dẫn cách làm
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
- Nhặt rau mùi và rửa sạch, rửa hành. Thái nhỏ khoảng 1 đốt ngón tay.
- Chân giò mua về làm lại sạch lông, sau đó rửa sạch quâ nước muối loãng và rửa lại bằng nước sạch. Cuối cùng chặt khúc ra.
- Hoa Atiso mua loại bông to, mang về đem ngâm với muối pha với nước khoảng 10 phút. Sau đó rửa thật sạch, lắc nhẹ để nước vào sâu rửa sạch kể cả phần cánh hoa, vặn vòi lật từng cánh hoa để rửa.
- Rửa xong hoa thì bỏ phần lá già héo, nếu cánh hoa có chỗ héo thì dùng kéo cắt phần đó đi. Bẻ bỏ cuống hoa, dùng dao tước nhẹ phần sơ bỏ đi. Cuối cùng chẻ hoa làm 6, bỏ nhụy là xong.
Bước 2: Hầm chân giò
- Bắc nồi lên bếp, đổ nước lã vào, chờ nước sôi thì cho chân giò vào chần qua. Đổ bỏ nước, rửa sạch lại chân giò.
- Lại cho 1 lít nước mới vào nồi, cho chân giò và cả hoa Atiso vào, nêm thêm muối, hạt nêm, đường rồi đậy nắp, ninh trong khoảng 45 phút cho chân giò nhừ. Nếu dùng nồi áp suất thì bạn nhớ rút ngắn thời gian lại còn khoảng 20 phút nhé.
- Sau khi ninh xong mở nắp ra, hớt hết lớp váng mỡ phía trên nếu có. Nêm lại gia vị cho vừa miệng, thêm hành lá, rau mùi, hạt tiêu rồi dọn ra.
Chủ đề liên quan
Advertisement
Advertisement
Đọc tiếp