Advertisement

Nhận bản tin

Liên hệ quảng cáo

Email: banbientap@baocungcau.net

Hotline: 0917 267 237

icon logo

Quên mật khẩu?

Có tài khoản? Đăng nhập

Vui lòng nhập mật truy cập tài khoản mới khẩu

Thay đổi email khác
icon

Món ngon mỗi ngày: Cách nấu món cá lóc kho nghệ thơm ngon

Sức khỏe

27/02/2019 11:50

Món cá lóc kho nghệ tươi không chỉ thơm ngon mà còn rất tốt cho sức khỏe.

Chuẩn bị nguyên liệu

1 con cá lóc

Nghệ tươi 1 củ to

Hành lá, ớt tươi, nước dừa tươi

Bột cà ri

Gia vị gồm: mắm, muối, đường, dầu ăn, hạt nêm…, mỗi thứ một ít

Món ngon mỗi ngày: Cách nấu món cá lóc kho nghệ thơm ngon

Hướng dẫn cách làm

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Cá lóc sau khi mua về cần làm sạch và dùng muối hạt, chanh tươi chà xát lên thân cá để cá hết nhớt và bớt tanh. Tiếp đó rửa lại bằng nước sạch và cắt khúc vừa ăn, để ráo nước.

Nghệ cạo vỏ, rửa sạch và đem giã nhuyễn. Hành lá rửa sạch thái nhỏ. Ớt rửa sạch thái lát.

Bước 2: Ướp gia vị

Đem cá đã để ráo nước ướp với chút muối, mắm, đường, bột cà ri, hành thái nhỏ, ớt thái lát và nghệ giã nhuyễn. Thời gian ướp cá khoảng 15 – 30 phút cho cá ngấm đều gia vị và ngấm màu vàng của nghệ.

Bước 3: Kho cá

Xếp cá đã tẩm ướp gia vị vào niêu đất hoặc xoong kho cá, cho cả phần nước khi ướp cá chảy ra vào niêu. Tiếp đó, cho nước dừa vào sao cho nước sâm sấp mặt cá.

Sau đó bắc niêu lên bếp đun to lửa cho sôi. Khi cá sôi được khoảng 5 phút thì nêm nếm gia vị cho vừa miệng rồi tắt bếp.

Chờ khoảng 20 phút sau thì bật lại bếp, đun cá sôi trở lại thì vặn nhỏ lửa đun liu riu cho đến khi niêu cá cạn nước bén niêu là được.

Món ngon mỗi ngày: Cách nấu món cá lóc kho nghệ thơm ngon

Món cá kho nghệ tươi sau khi hoàn thành sẽ có màu vàng ruộm bắt mắt. Ăn món này cùng cơm nóng là tuyệt nhất. Mùi thơm đặc trưng của nghệ, vị ngậy của nước dừa hòa quyện với thịt cá thơm ngọt, săn chắc, đậm đà làm bừa cơm gia đình thêm ấm áp.

VY PHẠM (t/h)
iconChia sẻ icon Chia sẻ
icon Chia sẻ

Advertisement