01/03/2019 16:59
Món ngon mỗi ngày: Cách nấu món cá bớp và măng ngon cho ngày cuối tuần
Cá bớp nấu chua khá bổ dưỡng, bổ sung nhiều vitamin, đặc biệt là vitamin C cùng nhiều chất dinh dưỡng khác rất tốt cho sức khỏe.
Chuẩn bị nguyên liệu
- 300 gram cá bớp
- 200 gram măng chua
- 1 miếng thơm, 2 quả cà chua tươi, me chín, đậu bắp, vài quả ớt đỏ.
- Hành lá, rau ngổ
- Gia vị: Nước mắm, đường, bột ngọt, tỏi (khoảng 3 tép).
Hướng dẫn cách làm
Bước 1: Sơ chế
- Cá bớp mua về rửa sạch, để ra rổ cho ráo nước.
- Măng chua rửa thật sạch, vắt hết nước rồi để ráo.
- Cà chua rửa sạch, cắt thành từng múi cau.
- Thơm cắt thành lát, đậu bắp cắt thành từng khúc xéo, me dầm nước ấm rồi bỏ hạt, chỉ lấy phần nước me.
Bước 2: Ướp gia vị
- Bạn thái cá thành từng phần nhỏ vừa ăn, ướp với 2 thìa nước mắm, 2 quả ớt đỏ để nguyên trái.
Bước 3: Nấu canh chua cá bớp
- Cho nồi lên bếp nóng, đổ dầu vào rồi cho tỏi bằm vào phi thơm, tiếp đó cho cà chua vào đảo đều cho chín.
- Khi cà chua mềm, bạn cho một lượng nước vừa đủ ăn vào nồi.
- Khi nước bắt đầu sôi, bạn vặn lửa nhỏ lại, cho cá bớp đã ướp vào nồi và đun trong khoảng 5 – 7 phút rồi cho thêm đậu bắp vào.
- Khi nước sôi thêm lần nữa, bạn nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn rồi tắt bếp và cho hành lá, rau ngổ đã thái khúc lên trên cho thơm.
Chủ đề liên quan
Advertisement
Advertisement
Đọc tiếp