Advertisement

Nhận bản tin

Liên hệ quảng cáo

Email: banbientap@baocungcau.net

Hotline: 0917 267 237

icon logo

Quên mật khẩu?

Có tài khoản? Đăng nhập

Vui lòng nhập mật truy cập tài khoản mới khẩu

Thay đổi email khác
icon

Món ngon mỗi ngày: Cách nấu món cá bớp và măng ngon cho ngày cuối tuần

Sức khỏe

01/03/2019 16:59

Cá bớp nấu chua khá bổ dưỡng, bổ sung nhiều vitamin, đặc biệt là vitamin C cùng nhiều chất dinh dưỡng khác rất tốt cho sức khỏe.

Chuẩn bị nguyên liệu

- 300 gram cá bớp

- 200 gram măng chua

- 1 miếng thơm, 2 quả cà chua tươi, me chín, đậu bắp, vài quả ớt đỏ.

- Hành lá, rau ngổ

- Gia vị: Nước mắm, đường, bột ngọt, tỏi (khoảng 3 tép).

Món ngon mỗi ngày: Cách nấu món cá bớp và măng ngon cho ngày cuối tuần

Hướng dẫn cách làm

Bước 1: Sơ chế

- Cá bớp mua về rửa sạch, để ra rổ cho ráo nước.

- Măng chua rửa thật sạch, vắt hết nước rồi để ráo.

- Cà chua rửa sạch, cắt thành từng múi cau.

- Thơm cắt thành lát, đậu bắp cắt thành từng khúc xéo, me dầm nước ấm rồi bỏ hạt, chỉ lấy phần nước me.

Bước 2: Ướp gia vị

- Bạn thái cá thành từng phần nhỏ vừa ăn, ướp với 2 thìa nước mắm, 2 quả ớt đỏ để nguyên trái.

Bước 3: Nấu canh chua cá bớp

- Cho nồi lên bếp nóng, đổ dầu vào rồi cho tỏi bằm vào phi thơm, tiếp đó cho cà chua vào đảo đều cho chín.

- Khi cà chua mềm, bạn cho một lượng nước vừa đủ ăn vào nồi.

- Khi nước bắt đầu sôi, bạn vặn lửa nhỏ lại, cho cá bớp đã ướp vào nồi và đun trong khoảng 5 – 7 phút rồi cho thêm đậu bắp vào.

- Khi nước sôi thêm lần nữa, bạn nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn rồi tắt bếp và cho hành lá, rau ngổ đã thái khúc lên trên cho thơm.

Món ngon mỗi ngày: Cách nấu món cá bớp và măng ngon cho ngày cuối tuần
VY PHẠM (t/h)
iconChia sẻ icon Chia sẻ
icon Chia sẻ

Advertisement