22/02/2019 12:24
Món ngon mỗi ngày: Cách nấu món bún măng gà thơm ngon cho ngày cuối tuần
Bún măng gà là món ngon dễ nấu, chúng ta cùng thử với công thức mới hấp dẫn này nhé.
Chuẩn bị nguyên liệu
1 con gà ta (khoảng 1,3 kg).
150 gram măng khô, 3 đinh hương nhỏ, 4 lát gừng, 2 tép tỏi to.
Khoảng 10 nấm hương nhỏ ngâm mềm.
Dầu ăn, bột nghệ để xào măng.
Gia vị: 1 muỗng canh bột nêm, 1 muỗng canh nước mắm ngon, 1 muỗng cà phê muối, 1 ít đường phèn, tiêu, ớt…
Bún, rau giá ăn kèm.
Hướng dẫn cách làm
Bước 1: Sơ chế
- Gà mua về rửa sạch.
- Ngâm rửa măng và ngâm với nước trước 1 ngày. Sau đó trụng, luộc với nước sôi khoảng 3 tiếng cho măng được mềm. Khi măng mềm, vớt ra để ráo nước.
- Rau giá rửa sạch, để cho ráo nước.
Bước 2: Xào măng
- Cho khoảng 4 muỗng canh dầu ăn vào nồi cùng với 2 tép tỏi đập dập, băm nhỏ xào thơm. Cho măng đã luộc chín vào xào đều, thêm 1 ít bột nghệ và 1 muỗng cà phê nước mắm ngon, ½ muỗng cà phê bột nêm vào.
- Xào cho măng thấm đều, nêm lại cho vừa ăn. Tắt bếp cho ra tô.
Bước 3: Hầm nước dùng
- Cho khoảng 2,5 lít nước vào nồi, cho gà, đinh hương, gừng, nấm hương, muối, đường vào hầm cho gà chín, thơm.
- Dùng vải the hay rây lượt nước dùng lại cho trong. Nêm nếm lại cho vừa khẩu vị gia đình. Vớt thịt ra, chặt miếng vừa ăn. Khi nào chuẩn bị xong mọi thứ thì đun sôi nước dùng lại để chan vào tô bún.
Thành phẩm
- Chuẩn bị rau, giá, bún, nước mắm gừng ăn kèm.
- Cho giá vào tô, bún lên trên tiếp theo thịt, măng và ngò, hành. Chan thêm nước dùng sôi thật sôi vào, thêm tiêu. Dùng nóng với rau giá chấm kèm nước mắm gừng, thêm chanh ớt tùy thích.
Chủ đề liên quan
Advertisement
Advertisement
Đọc tiếp