Advertisement

Nhận bản tin

Liên hệ quảng cáo

Email: banbientap@baocungcau.net

Hotline: 0917 267 237

icon logo

Quên mật khẩu?

Có tài khoản? Đăng nhập

Vui lòng nhập mật truy cập tài khoản mới khẩu

Thay đổi email khác
icon

Món ngon mỗi ngày: Cách nấu lẩu dê thơm ngon cho ngày cuối tuần

Sức khỏe

20/04/2019 08:31

Thịt dê có nhiều nạc, ít mỡ, tính nóng, vị ngọt, hàm lượng cholesterol có lợi thì lại rất cao cho nên đây là thực phẩm thơm ngon bổ dưỡng mà chúng ta nên bổ sung vào thực đơn mỗi ngày cho cả gia đình mình.

Chuẩn bị nguyên liệu

- Thịt dê tươi: 1.5kg

- Nấm: 400 gram

- Khoai môn: 1 củ, sen: 1 củ

- Đậu phụ non: 3 bìa

- Gừng: 1 nhánh

- Rượu vang: 1 chén, nước cốt dừa: 200ml, váng đậu

- Hành, tỏi băm

- Rau ăn lẩu: rau cải, muống, mồng tơi, giá, các loại rau màu…

- Gia vị: muối, nước mắm, đường, ngũ vị hương, ớt bột, hạt tiêu

- Bún hoặc mì tôm

Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.

Hướng dẫn cách làm

Bước 1: Sơ chế

- Thịt dê sau khi mua về bạn mang rửa sạch. Sau đó, đem ngâm với 1 bát rượu vang chứa một nhánh gừng đập dập trong khoảng 15 phút để khử sạch mùi hôi của thịt hiệu quả.

- Rửa thịt dê lại với nước sạch rồi dùng dao thái thành từng miếng nhỏ vừa ăn.

- Rau cải, muống, mồng tơi và các loại rau màu mang nhặt sạch những phần hư, héo rồi đem ngâm với nước muối loãng trong chừng 15 phút.

- Đem khoai môn đi cạo sạch vỏ, rửa sạch rồi cắt thành những miếng nhỏ vừa ăn.

- Củ sen rửa sạch với 3 lần nước rồi gọt vỏ và thái thành miếng nhỏ. Nấm cắt bỏ phần cuối, rửa sạch.

- Váng đậu rán vàng. 3 bìa đậu non rửa sạch và cắt thành 8 miếng nhỏ bằng nhau.

Bước 2: Ướp gia vị

- Đem thịt dê ướp trong khoảng 1 tiếng đồng hồ ướp với lượng gia vị như sau:1 thìa hạt nêm, ½ thìa hạt tiêu, 1 thìa đường, 1 thìa ngũ vị hương, 2 nhánh tỏi đập dập.

Bước 3: Chế biến

- Cho hành, tỏi băm vào chảo dầu và phi thơm. Sau đó cho hành xắt lát, gừng, hành lá, sả, cần tây, ớt vào xào với củ sen, cà rốt, tàu hũ ky.

- Rau củ vừa xào cho vào nồi cùng 2,5 lít nước. Bỏ xương heo, đẳng sâm, cam, táo đỏ, kỷ tử, đường phèn và túi lọc (trong đó có đinh hương, đại hồi, trần bì, thảo quả và quế khâu) vào nồi nước, hầm khoảng 30 phút.

- Vớt xương heo qua một nồi khác. Lọc nước hầm sao cho không có cặn rồi đổ qua nồi đang đựng xương heo. Thêm củ sen, khoai môn, đường phèn, táo đỏ. Nấu nước sôi lên rồi nêm nếm gia vị cho vừa.

- Cho phần tỏi, sả, riềng, hành băm, ớt xay, ớt bột, dầu điều phi thơm vàng lên để được sa tế đỏ au, thơm ngon.

Bước 4: Trình bày món ăn

Bạn hãy sắp xếp và trang trí món ăn thật hấp dẫn:

- Thịt dê xắt mỏng vừa ăn, sắp lên đĩa theo hình nan quạt.

- Chao đổ ra chén, rưới sa tế lên cho đỏ đẹp.

- Đậu hủ non, xắt miếng vuông, rưới sa tế lên trên tạo sự đối lập màu sắc.

- Mì trứng xếp thành từng cuộn đẹp mắt, đặt lên đĩa nhìn như bông hoa mai.

- Các loại rau cũng xếp lên đĩa cho đều, gọn.

Món ngon mỗi ngày: Cách nấu lẩu dê thơm ngon cho ngày cuối tuần
VY PHẠM (t/h)
iconChia sẻ icon Chia sẻ
icon Chia sẻ

Advertisement