30/12/2018 08:34
Món ngon mỗi ngày: Cách nấu lẩu cá lăng chua ngọt cho ngày cuối tuần
Lẩu ăn kèm với bún tươi. Bắt nồi lên bếp cồn trên bàn, đun nóng lên và cùng thưởng thức với người thân yêu, cùng cảm nhận nước lẩu ngọt vị xương.
Chuẩn bị nguyên liệu
-
500 g thịt cá lăng phi lê, ngâm nước muối, rửa sạch, cắt khúc vừa ăn
-
100 g tắc, vắt lấy nước
-
100 g xả tươi
-
150 g cà chua
-
150 gram măng chua
-
150 g rau muống đã nhặt lá chỉ còn cọng
-
150 g rau nhút
-
150 g thơm, chín vừa
-
250 g bún tươi
-
100 g đậu bắp
-
25 g ớt hiểm
-
2 cọng tiêu xanh
-
25 g rau ôm
-
25 g hành lá
-
Hành tím, tỏi
- 20 g ngò gai
- 250 g xương heo, xương gà
Nguyên liệu cho món lẩu cá măng
Hướng dẫn cách làm
Bước 1: Sơ chế
Nhặt sạch rau muống, rau nhút và bông bí. Sau đó cho vào nước muối pha loãng khoảng 15 phút. Rửa lại bằng nước sạch, sau đó để ráo. Rau muống cắt khúc, rau nhút cũng nhặt thành khúc.
Trụng sơ xương heo và xương gà qua nước sôi để bớt mùi tanh. Sau đó vớt xương ra, rửa trong nước lạnh, để ráo nước.
Thơm xắt lát. Cà chua xắt múi cau. Hành lá, 50g xả xắt nhỏ, ớt và xả còn lại xắt khúc xéo. Rau ôm, ngò gai xắt khúc. Hành tím xắt lát để phi thơm. Tỏi đập dập, bóc vỏ. Vắt tắc để lấy nước cốt, nhớ lọc hạt.
Bước 2: Chế biến
Hầm xương gà và heo trong khoảng 45 phút cho tới khi xương ra ngọt nước.
Hành tím cùng với xả xắt nhuyễn được phi thơm trong nồi đang đun sôi dầu.
Kế đó cho xả khúc, ớt khúc, tỏi, cà chua, thơm vào đảo đều cho tới khi hương thơm quyện lại vào nhau.
Bước 3: Nêm nếm gia vị
Đổ phần nước đã được hầm từ xương vào, cho tiếp rau ôm, ngò gai và các loại gia vị như muối, đường, nước mắm, bột nêm.
Bạn nếm cho vừa vị.
Đến khi nào ăn lẩu, thì đợi nước sôi mới cho cá lăng vào, đợi cá chín thì mới cho rau vào nhúng để ăn.
Thưởng thức
Lẩu ăn kèm với bún tươi. Bắt nồi lên bếp cồn trên bàn, đun nóng lên và cùng thưởng thức với mọi người thân yêu của mình nào! Cùng cảm nhận nước lẩu ngọt vị xương, thịt cá dai mềm nhé.
Chúc bạn sẽ làm thành công món lẩu cá lăng này!
Chủ đề liên quan
Advertisement
Advertisement
Đọc tiếp