Advertisement

Nhận bản tin

Liên hệ quảng cáo

Email: banbientap@baocungcau.net

Hotline: 0917 267 237

icon logo

Quên mật khẩu?

Có tài khoản? Đăng nhập

Vui lòng nhập mật truy cập tài khoản mới khẩu

Thay đổi email khác
icon

Món ngon mỗi ngày: Cách nấu lẩu cá lăng chua ngọt cho ngày cuối tuần

Sức khỏe

30/12/2018 08:34

Lẩu ăn kèm với bún tươi. Bắt nồi lên bếp cồn trên bàn, đun nóng lên và cùng thưởng thức với người thân yêu, cùng cảm nhận nước lẩu ngọt vị xương.

Chuẩn bị nguyên liệu

  • 500 g thịt cá lăng phi lê, ngâm nước muối, rửa sạch, cắt khúc vừa ăn

  • 100 g tắc, vắt lấy nước

  • 100 g xả tươi

  • 150 g cà chua

  • 150 gram măng chua

  • 150 g rau muống đã nhặt lá chỉ còn cọng

  • 150 g rau nhút

  • 150 g thơm, chín vừa

  • 250 g bún tươi

  • 100 g đậu bắp

  • 25 g ớt hiểm

  • 2 cọng tiêu xanh

  • 25 g rau ôm

  • 25 g hành lá

  • Hành tím, tỏi

  • 20 g ngò gai
  • 250 g xương heo, xương gà
    Nguyên liệu cho món lẩu cá măng
    Nguyên liệu cho món lẩu cá măng

Hướng dẫn cách làm

Bước 1: Sơ chế

Nhặt sạch rau muống, rau nhút và bông bí. Sau đó cho vào nước muối pha loãng khoảng 15 phút. Rửa lại bằng nước sạch, sau đó để ráo. Rau muống cắt khúc, rau nhút cũng nhặt thành khúc.

Trụng sơ xương heo và xương gà qua nước sôi để bớt mùi tanh. Sau đó vớt xương ra, rửa trong nước lạnh, để ráo nước.

Thơm xắt lát. Cà chua xắt múi cau. Hành lá, 50g xả xắt nhỏ, ớt và xả còn lại xắt khúc xéo. Rau ôm, ngò gai xắt khúc. Hành tím xắt lát để phi thơm. Tỏi đập dập, bóc vỏ. Vắt tắc để lấy nước cốt, nhớ lọc hạt.

Món ngon mỗi ngày: Cách nấu lẩu cá lăng chua ngọt cho ngày cuối tuần

Bước 2: Chế biến

Hầm xương gà và heo trong khoảng 45 phút cho tới khi xương ra ngọt nước.

Hành tím cùng với xả xắt nhuyễn được phi thơm trong nồi đang đun sôi dầu.

Kế đó cho xả khúc, ớt khúc, tỏi, cà chua, thơm vào đảo đều cho tới khi hương thơm quyện lại vào nhau.

Bước 3: Nêm nếm gia vị

Đổ phần nước đã được hầm từ xương vào, cho tiếp rau ôm, ngò gai và các loại gia vị như muối, đường, nước mắm, bột nêm.

Bạn nếm cho vừa vị.

Đến khi nào ăn lẩu, thì đợi nước sôi mới cho cá lăng vào, đợi cá chín thì mới cho rau vào nhúng để ăn.

Thưởng thức

Lẩu ăn kèm với bún tươi. Bắt nồi lên bếp cồn trên bàn, đun nóng lên và cùng thưởng thức với mọi người thân yêu của mình nào! Cùng cảm nhận nước lẩu ngọt vị xương, thịt cá dai mềm nhé.

Món ngon mỗi ngày: Cách nấu lẩu cá lăng chua ngọt cho ngày cuối tuần

Chúc bạn sẽ làm thành công món lẩu cá lăng này!

VY PHẠM (t/h)
iconChia sẻ icon Chia sẻ
icon Chia sẻ

Advertisement