20/05/2019 11:08
Món ngon mỗi ngày: Cách nấu canh cá thì là không tanh
Canh cá nấu thì là có mùi thơm đặc trưng là món ăn hấp dẫn cho cả nhà.
Chuẩn bị nguyên liệu
- Đầu và đuôi cá hồi: 500g
- Cà chua chín: 2 quả
- Thì là, tỏi, hành
- Rau xà lách và rau thơm ăn kèm
- Gia vị: đường, muối, mắm, tiêu, hạt nêm.
Hướng dẫn cách làm
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
- Cá rửa sạch rồi cho vào luộc sơ. Tiếp đó đổ nước rồi luộc chín.
- Vớt cá ra để ráo vào rồi tách phần thịt để riêng.
- Cà chua rửa sạch bổ múi cau.
- Thì là, hành rửa sạch, thái nhỏ.
- Tỏi bỏ vỏ, băm nhuyễn.
- Rau xà lách, rau thơm nhặt và rửa sạch.
Bước 2: Xào cá
- Bắc chảo lên bếp đun nóng dầu rồi cho tỏi băm vào phi thơm.
- Tiếp đó cho cá vào xào sơ, nêm chút muối. Cá thấm gia vị thì đổ riêng ra đĩa.
Bước 3: Nấu canh
- Bắc nồi cho chút dầu ăn vào đun nóng rồi đổ cà chua vào xào mềm.
- Bắc nồi cho chút dầu ăn vào đun nóng rồi đổ cà chua vào xào mềm.
- Sau đó cho nước luộc cá, nêm nếm gia vị và ớt vào rồi đun sôi.
- Nước sôi thì bỏ cá vào, nêm lại cho vừa miệng.
Bước 4: Hoàn thành món ăn
- Tiếp đó cho thì là, hành lên trên rồi tắt bếp.
- Món này ăn kèm cùng cơm nóng, xà lách và rau thơm rất ngon.
Chủ đề liên quan
Advertisement
Advertisement
Đọc tiếp