Advertisement

Nhận bản tin

Liên hệ quảng cáo

Email: banbientap@baocungcau.net

Hotline: 0917 267 237

icon logo

Quên mật khẩu?

Có tài khoản? Đăng nhập

Vui lòng nhập mật truy cập tài khoản mới khẩu

Thay đổi email khác
icon

Món ngon mỗi ngày: Cách nấu canh cá thì là không tanh

Sức khỏe

20/05/2019 11:08

Canh cá nấu thì là có mùi thơm đặc trưng là món ăn hấp dẫn cho cả nhà.

Chuẩn bị nguyên liệu

- Đầu và đuôi cá hồi: 500g

- Cà chua chín: 2 quả

- Thì là, tỏi, hành

- Rau xà lách và rau thơm ăn kèm

- Gia vị: đường, muối, mắm, tiêu, hạt nêm.

Món ngon mỗi ngày: Cách nấu canh cá thì là không tanh

Hướng dẫn cách làm

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

- Cá rửa sạch rồi cho vào luộc sơ. Tiếp đó đổ nước rồi luộc chín.

- Vớt cá ra để ráo vào rồi tách phần thịt để riêng.

- Cà chua rửa sạch bổ múi cau.

- Thì là, hành rửa sạch, thái nhỏ.

- Tỏi bỏ vỏ, băm nhuyễn.

- Rau xà lách, rau thơm nhặt và rửa sạch.

Bước 2: Xào cá

- Bắc chảo lên bếp đun nóng dầu rồi cho tỏi băm vào phi thơm.

- Tiếp đó cho cá vào xào sơ, nêm chút muối. Cá thấm gia vị thì đổ riêng ra đĩa.

Bước 3: Nấu canh

- Bắc nồi cho chút dầu ăn vào đun nóng rồi đổ cà chua vào xào mềm.

- Bắc nồi cho chút dầu ăn vào đun nóng rồi đổ cà chua vào xào mềm.

- Sau đó cho nước luộc cá, nêm nếm gia vị và ớt vào rồi đun sôi.

- Nước sôi thì bỏ cá vào, nêm lại cho vừa miệng.

Bước 4: Hoàn thành món ăn

- Tiếp đó cho thì là, hành lên trên rồi tắt bếp.

Món này ăn kèm cùng cơm nóng, xà lách và rau thơm rất ngon.

Món ngon mỗi ngày: Cách nấu canh cá thì là không tanh
VY PHẠM (t/h)
iconChia sẻ icon Chia sẻ
icon Chia sẻ

Advertisement