04/01/2019 16:08
Món ngon mỗi ngày: Cách nấu bún riêu ngon cho ngày cuối tuần
Bún riêu cua là một trong những món ngon từ bún hấp dẫn được nhiều người yêu thích.
Chuẩn bị nguyên liệu
-
500 gr cua xay nhuyễn, 1 nhúm tôm khô
-
300 gr huyết, 500 thịt đùi lợn, 200 gr bì lợn, 400 gr thịt băm
-
2 củ cải trắng, 500 gr cà chua
-
5 quả trứng
-
1 Ống màu hạt điều, tiêu, tỏi, hành, ngò gai, rau quế, giá sống
-
Rau muống, ớt
-
Đậu hủ
-
Bún tươi
Hướng dẫn cách làm
Bước 1:
Cho cua xay vào một chiếc tô lớn rồi hòa nước vào, dùng tay bóp nhẹ cho thịt cua tan vào với nước.
Sau đó, gạn đổ nhẹ nhàng nước vào nồi. Và cứ thế làm lặp đi lặp lại hai bước này khoảng 2 lần. Đến khi thấy cuối bát chỉ còn lại vỏ cua cứng là được.
Đặt nồi nước lên bếp đun ở lửa nhỏ vừa, khuấy nhẹ để thịt cua kết lại, vớt để riêng ra một tô.
Bước 2
Ngâm tôm khô trước đó khoảng 15 phút, xào lên cùng cà chua (thái múi cau), sau đó cho vào nồi nước dùng đang nấu, cho củ cải trắng cắt khoanh vào.
Nêm nếm nước mắm, muối, đường vừa ăn, khi nêm cho thêm 1/2 thìa cà phê mắm tôm.
Dùng que tăm, chấm chút màu gạch tôm và cho vào nồi.
Thịt đùi rửa sạch, chặt khoanh vừa ăn, trụng sơ và cho vào nồi nước dùng.
Mở nắp nồi và thỉnh thoảng vớt bọt trên mặt.
Nấu nước dùng đến khi thịt chín mềm, để lửa nhỏ riu để giữ nóng.
Thịt băm ướp vừa ăn, cho trứng và thịt vào tô thịt cua đã vớt ra. Trộn đều và hấp cách thủy.
Bước 3
Huyết và bì lợn thái miếng khoảng 3cm luộc chín.
Tỏi băm nhuyễn phi vàng. Ngò gai thái nhỏ. Rau muống bào mỏng.
Bật lửa to cho nồi nước dùng sôi lại.
Thành phẩm
Cho giá, rau muống vào tô, để bún vào, cho huyết, bì lợn, chả chiên thái lát mỏng, khoanh thịt và thìa xắn miếng cua hấp để lên trên. Chan nước dùng vào tô, cho tỏi phi, ớt băm, rau thơm và ngò gai lên trên là ăn thôi. Có thêm ăn kèm chanh, mắm ruốc hoặc mắm tôm.
Chủ đề liên quan
Advertisement
Advertisement
Đọc tiếp