19/08/2019 10:57
Món ngon mỗi ngày: Cách làm vịt xào gừng ngon chuẩn vị
Thịt vịt là món ăn rất quen thuộc đối với mọi người trong bữa cơm. Đây là một loại thực phẩm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và tốt cho sức khỏe.
Chuẩn bị nguyên liệu
- 1 con vịt (khoảng 2kg)
- Gừng già: 2 củ
- Hành tím, tỏi
- Rượu trắng
- Gia vị: Nước mắm ngon, hạt tiêu xay, hạt nêm, muối, đường
Hướng dẫn cách làm
Bước 1: Sơ chế
- Bạn trộn một củ gừng đã cạo vỏ, đập giập cùng với rượu trắng để chà toàn thân vịt cho bớt mùi hôi. Bóp tiếp thịt vịt với muối hạt cho sạch hoàn toàn. Rửa lại bằng nước sạch và chặt thành từng miếng vừa ăn.
- Hành tím, tỏi lột vỏ, băm nhuyễn.
Bước 2: Ướp gia vị
- Ướp thịt vịt đã chặt nhỏ cùng 1 chút gừng, 1 muỗng bột nêm, 2 muỗng nước mắm ngon và nửa muỗng hạt tiêu.
Bước 3: Chế biến
- Đun sôi 2 thìa dầu ăn trên bếp. Cho hành, tỏi, gừng vào phi thơm. Thấy mùi thơm thì cho thịt vịt vào nồi xào tới khi thịt vịt săn lại là được.
- Khi xào bạn nên để lửa nhỏ để thịt vịt không bị khô, miếng thịt cũng sẽ ngọt nước hơn. Tùy theo khẩu vị mà bạ nêm nếm gia vị cho vừa ăn.
- Nếu thích ăn cay bạn có thể cho thêm vài lát ớt sừng vào cũng được.
Chủ đề liên quan
Advertisement
Advertisement
Đọc tiếp