Advertisement

Nhận bản tin

Liên hệ quảng cáo

Email: banbientap@baocungcau.net

Hotline: 0917 267 237

icon logo

Quên mật khẩu?

Có tài khoản? Đăng nhập

Vui lòng nhập mật truy cập tài khoản mới khẩu

Thay đổi email khác
icon

Món ngon mỗi ngày: Cách làm trân châu trắng giòn ngon

Sức khỏe

05/01/2019 19:10

Trân châu trắng vừa dai vừa giòn lại ngọt thanh cực hấp dẫn mà cách làm lại không khó chút nào.

trang

Nguyên liệu làm trân châu trắng:

  • Bột rau câu dẻo: 5gr
  • Bột rau câu giòn: 2gr
  • Đường trắng: 70gr
  • Nước: 300ml
  • Dầu ăn, nước đá lạnh, phễu, chai nhựa

Cách làm trân châu trắng:

Bước 1:

trang 3

Đổ nước vào nồi, thêm bột rau câu giòn và khuấy đều. Bột rau câu dẻo trộn đều với đường.

Bước 2:

trang 9

Bắc nồi lên đun, sau đó vừa thêm từ từ hỗn hợp bột rau câu dẻo vừa khuấy đều, cho tới khi hỗn hợp sôi thì tắt bếp.

Bước 3:

trang 1

Đặt chai nhựa vào nước lạnh, sau đó đổ hỗn hợp vừa đun vào chai.

Bước 4:

trang 6

Đổ nước lạnh ra bát, sau đó nhỏ 1 chút dầu ăn vào. Từ từ nhỏ từng giọt rau câu vào bát, qua lớp dầu rau câu sẽ thành viên tròn đều, sau đó chìm xuống nước lạnh và đông cứng lại.

Bước 5:

trang 8

Sau khi trân châu đã đông lại, vớt ra và rửa lại với nước nhiều lần. Để trân châu có vị ngọt thanh và thơm hơn, bạn có thể cho trân châu ngâm với nước pha mật ong và một ít chanh.

Vậy là bạn đã hoàn thành cách làm trân châu trắng vừa dai giòn lại thanh ngọt, pha cùng ly trà sữa mát lạnh và thưởng thức thôi nào.

MỘC MIÊN (t/h)
iconChia sẻ icon Chia sẻ
icon Chia sẻ

Advertisement