06/07/2019 22:36
Món ngon mỗi ngày: Cách làm rau cau trái dừa ngon cho ngày cuối tuần
Món rau câu trái dừa dai dai ,vị mát ngọt của nước dừa và đường phèn sẽ khiến bạn quên đi cái nóng nực của mùa hè.
Chuẩn bị nguyên liệu
- 1 trái dừa.
- Nước dừa 1/2 lít.
- Cùi dừa 30 gr.
- Nước cốt dừa 100 ml.
- Đường phèn 100 gr.
- Bột rau câu dẻo 10 gr.
- Muối 1/4 muỗng cà phê.
Hướng dẫn cách làm
Bước 1
- Rót 1.5 lít nước dừa nguyên chất vào nồi. Sau đó trộn 100gr đường phèn và 10gr bột rau câu dẻo cho hòa quyện rồi đổ vào nồi nước dừa đang nấu. Nêm thêm 1/4 muỗng cà phê muối vào cho nước dừa thêm ngọt dịu. Đợi nước rau câu dừa sôi rồi tắt bếp.
Bước 2
- Rót 200ml nước rau câu dừa ra 1 chén nhỏ, thêm 100ml nước cốt dừa vào khuấy đều là ta đã có lớp rau câu nước cốt dừa béo ngậy. Đổ đầy 2/3 rau câu vào trái dừa , đợi 15-20 phút cho se mặt rồi tiếp tục đổ lớp rau câu cốt dừa vào.
Bước 3
- Để thêm lạ miệng, có thể thêm cùi dừa cắt nhỏ vào rau câu dừa. Thực hiện tương tự làm từng lớp như rau câu trái dừa. Vị dai dai sần sật béo ngậy của cùi dừa sẽ làm món ăn thêm ngon miệng.
Bước 4
- Rau câu dừa sau khi để tủ lạnh 30 phút cho đông hoàn toàn rồi mới thưởng thức.
Chủ đề liên quan
Advertisement
Advertisement
Đọc tiếp