Advertisement

Nhận bản tin

Liên hệ quảng cáo

Email: banbientap@baocungcau.net

Hotline: 0917 267 237

icon logo

Quên mật khẩu?

Có tài khoản? Đăng nhập

Vui lòng nhập mật truy cập tài khoản mới khẩu

Thay đổi email khác
icon

Món ngon mỗi ngày: Cách làm món vịt nấu chao ngon

Sức khỏe

19/07/2019 16:07

Vịt nấu chao là một món ăn ngon và được ưa chuộng tại các tỉnh miền Tây Nam Bộ. Món này ăn kèm với bún tươi và các loại rau, cách ăn cũng như các món lẩu, phù hợp cho những bữa ăn gia đình, họp mặt bạn bè hay đám tiệc.

Chuẩn bị nguyên liệu

- 1/4 con vịt (khoảng 600gr)

- 0.5 kg bún tươi

- 1 bó rau muống

- 1 trái dừa xiêm

- 1 củ khoai môn (300gr)

- Các loại gia vị: chao đỏ, tỏi, hành củ, ớt, gừng, hành lá, rượu trắng, muối, mì chính, đường, tiêu, chanh

Món ngon mỗi ngày: Cách làm món vịt nấu chao ngon

Hướng dẫn cách làm

Bước 1: Sơ chế

- Rau muống nhặt bỏ lá già, gốc rau lấy phần non, rửa sạch, ngâm nước muối loãng 15 phút rồi vớt ra để ráo.

- Tỏi tươi bóc nhỏ băm nhuyễn

- Khoai môn gọt vỏ, rửa sạch, xắt miếng vuông ngâm trong nước cho khỏi thâm, sau đó vớt ra để ráo.

Món ngon mỗi ngày: Cách làm món vịt nấu chao ngon

- Vịt sau khi đã mổ, rửa lại với chút rượu trắng và gừng giã giập để khử mùi hôi của vịt. Vịt mà béo thì ăn sẽ rất thơm và ngậy, nhưng nếu nhiều mỡ quá thì chúng ta nên lóc bỏ bớt mỡ bám vào phần da đi. Chặt thành từng miếng nhỏ đều nhau.

Bước 2: Ướp thịt vịt

- Ướp vịt cùng tỏi tươi bằm nhuyễn, 4 miếng chao nhỏ, và phần nước chao, cho nước mắm ngon, ớt, tiêu, muối, đường và bột ngọt.

- Để khoảng 45 phút cho ngấm gia vị.

Món ngon mỗi ngày: Cách làm món vịt nấu chao ngon

Bước 3: Chế biến

- Bắc chảo lên bếp, dầu nóng cho khoai môn vào chiên sơ 2 mặt sau đó cho ra đĩa để riêng.

- Cũng chảo dầu ở trên, cho chỗ hành, tỏi bằm còn lại vào phi thơm. Sau đó cho vịt đã ướp ở trên vào xào săn lại.

- Thịt vịt đã săn lại, cho nước dừa vào cho ngập thịt nấu nhỏ lửa cho đến khi vịt chín mềm, khoảng 15 phút là vịt chín.

Món ngon mỗi ngày: Cách làm món vịt nấu chao ngon

- Vịt chín, cho khoai môn đã chiên sơ ở trên vào tiếp tục đun, đến khi khoai chín mềm, nêm nếm cho vừa miệng là được.

Bước 4: Làm nước chấm

- Lấy 2 viên chao đỏ cho vào bát, thêm 1/2 thìa đường, chút nước cốt chanh, dùng thìa tán nhuyễn chao sau đó cho ít tỏi, ớt bằm nhỏ, nêm nếm cho vừa miệng.

Món ngon mỗi ngày: Cách làm món vịt nấu chao ngon

Thành phẩm

- Món vịt nấu chao ăn kèm với bún thì chuẩn không cần chỉnh. Xếp bún ra tô. Múc vịt, khoai sọ kèm nước dùng rưới vào, ăn cùng rau muống. Có thể thả thêm một vài lát ớt sừng lên trên để trang trí và tạo mùi hấp dẫn cho bún vịt nấu chao.

Món ngon mỗi ngày: Cách làm món vịt nấu chao ngon
VY PHẠM (t/h)
iconChia sẻ icon Chia sẻ
icon Chia sẻ

Advertisement