Advertisement

Nhận bản tin

Liên hệ quảng cáo

Email: banbientap@baocungcau.net

Hotline: 0917 267 237

icon logo

Quên mật khẩu?

Có tài khoản? Đăng nhập

Vui lòng nhập mật truy cập tài khoản mới khẩu

Thay đổi email khác
icon

Món ngon mỗi ngày: Cách làm món tôm bọc cốm chiên thơm lừng

Sức khỏe

09/03/2019 11:52

Thịt tôm chắc, ngọt được bao bọc một lớp cốm bên ngoài thơm ngon, giòn rụm lại vừa đẹp mắt.

Chuẩn bị nguyên liệu

- 400gr tôm to

- 1 chén cốm

- 1/2 thìa cà phê muối, 1/2 thìa cà phê hạt nêm, 1/2 thìa cà phê tiêu

- 1 chén bột mì

- 1 quả trứng gà

- Dầu ăn

- Nước.

Món ngon mỗi ngày: Cách làm món tôm bọc cốm chiên thơm lừng

Hướng dẫn cách làm

Bước 1:

Tôm mua về đem rửa sạch rồi để ráo nước sau đó bóc bỏ phần đầu và vỏ tôm.

Tiếp theo bạn lấy chỉ đen của tôm rồi khứa 1 đường trên lưng tôm, như vậy con tôm nhìn sẽ to hơn.

Ướp vào tôm hạt nêm, muối, tiêu và bóp nhẹ cho tôm ngấm đều gia vị.

Bước 2: 

Bột mì cho vào bát to sau đó đập trứng gà vào cùng, thêm 1 chút nước rồi khuấy thật đều nguyên liệu làm bột nước để nhúng tôm.

Lưu ý: phần bột nước sẽ có độ đặc sệt, không bị loãng để khi nhúng tôm sẽ bao bọc 1 lớp bột nước bên ngoài.

Bước 3: 

Sau khoảng 15 phút ướp tôm thì lấy từng con tôm nhúng vào bát bột nước sau đó cho tôm đã nhúng bột vào tô đựng cốm, lăn đều cho cốm bám đều vào tôm.

Bước 4:

Đặt chảo cho nhiều dầu lên bếp đun cho dầu nóng thì cho từng con tôm đã được tẩm cốm vào chiên tới khi tôm chín vàng giòn là vớt ra đĩa.

Món ngon mỗi ngày: Cách làm món tôm bọc cốm chiên thơm lừng

Thưởng thức món tôm bọc cốm chiên khi còn nóng hoặc để cho tôm nguội bớt sẽ giòn ngon, thơm phức rất hấp dẫn.

VY PHẠM (t/h)
iconChia sẻ icon Chia sẻ
icon Chia sẻ

Advertisement