29/07/2019 10:43
Món ngon mỗi ngày: Cách làm món thịt bò cuốn lá lốt thơm ngon
Món bò cuốn lá lốt vừa đơn giản lại vô cùng hấp dẫn, chấm cùng mắm nêm mặn, ngọt, chua, cay thì ngon tuyệt vời.
Chuẩn bị nguyên liệu
- 400 gr thịt bò băm
- 200 gr thịt nạc dăm (hơi nhiều mỡ) băm
- 1 bó lá lốt
- 1 muỗng cà phê muối, 2 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê bột ngọt, 2 muỗng canh dầu ăn, 1 muỗng canh nước tương, 2 muỗng canh tỏi băm, 2 muỗng canh sả băm, 1 muỗng cà phê bột ngũ vị hương (nếu thích).
Hướng dẫn cách làm
Bước 1: Sơ chế
- Thịt bò mua về rửa sạch, thái mỏng.
- Lá lốt ngắt rời từng lá (nhớ chừa lại phần cuống lá), rửa sạch, để ráo nước và hơi héo sẽ dễ cuộn hơn.
Bước 2: Cuốn thịt
- Thịt bò, thịt heo trộn đều với gia vị, để gia vị ngấm đều trong khoảng 15 phút.
- Trải lá ra mặt phẳng, cho lượng vừa đủ thịt lên mặt trái của lá (cho nhiều quá thịt sẽ khó chín).
- Gập 2 mép lá và cuộn lại. Dùng cuống lá ghim vào cuộn thịt để giữ cố định.
Bước 3: Nướng thịt
- Đốt than lên nướng, quét dầu lên mặt cuốn bò lá lốt để ko bị cháy và giúp cho món ăn thơm ngon hơn, thấy lá lốt hơi héo héo thì trở mặt.
- Khoảng 15 phút là món bò nướng lá lốt chín, bày ra đĩa thưởng thức.
Chủ đề liên quan
Advertisement