22/09/2019 15:25
Món ngon mỗi ngày: Cách làm món thịt bò băm sốt kem ngon lạ miệng
Thịt bò sốt kem là một món ngon có hương vị vô cùng hấp dẫn. Thịt bò mềm ngọt được băm nhỏ lại thấm đẫm bị béo của kem quyện cùng cái thơm ngậy của khoai tây chiên bơ.
Chuẩn bị nguyên liệu
- Bơ: 3 muỗng canh
- Thịt bò: 350-400 gr
- Hành tây: 1 củ
- Khoai tây lớn: 1-2 củ
- Rau mùi: một ít
- Kem: 1/4 chén
- Trứng gà: 2 quả
- Muối, hạt tiêu
Hướng dẫn cách làm
Bước 1: Sơ chế
- Gọt sạch vỏ khoai tây rồi rửa sạch với nước, sau đó đem khoai tây đi thái thành những hạt lựu nhỏ.
- Thịt bò mua về rửa sạch rồi băm nhỏ hoặc xay nhỏ đều được.
- Rau mùi rửa sạch rồi thái nhỏ.
- Hành tây bóc bỏ vỏ ngoài rồi rửa sạch với nước, sau đó thái thành những lát mỏng và nhỏ hoặc cũng thái thành hình hạt lựu.
Bước 2: Luộc khoai tây
- Cho khoai tây vào một cái nồi nhỏ rồi thêm nước ngập khoai.
- Khi nồi khoai sôi lớn thì cho thêm một chút muối vào nồi rồi đun thêm khoảng 3 phút nữa thì có thể tắt bếp, sau đó đổ khoai vào một cái giá lọc cho khoai ráo nước.
Bước 3: Chế biến
- Bắc chảo lên bếp cho nóng rồi bỏ bơ vào, đợi khi bơ tan chảy hoàn toàn thì các bạn cho hành tây vào xào thơm cho đến khi hành tây mềm và chuyển sang màu hơi vàng.
- Sau đó, các bạn cho khoai tây vào xào chung. Các bạn sẽ đun khoai tây trong khoảng thời gian từ 5-10 phút sao cho khoai tây vừa chín mềm lại vừa có màu vàng nâu. Nếu khoai tây có vỏ ngoài hơi giòn một chút thì món ăn càng thêm hấp dẫn.
- Tiếp đến, các bạn cho thịt bò băm vào và cũng tiếp tục đảo đều tay cho đến khi thịt bò chín hoàn toàn. Chúng ta nêm thêm muối và hạt tiêu cho vừa với khẩu vị.
- Sau đó, cho thêm kem vào chảo thịt bò và đảo đều trong khoảng 1 phút thôi.
- Cuối cùng, các bạn đập trứng gà vào giữa chảo thịt bò khoai tây. Trong bước này, chúng ta sẽ không đảo nữa mà để yên như vậy cho đến khi trứng chín thì các bạn tắt bếp đi.
Chủ đề liên quan
Advertisement
Advertisement
Đọc tiếp