Advertisement

Nhận bản tin

Liên hệ quảng cáo

Email: banbientap@baocungcau.net

Hotline: 0917 267 237

icon logo

Quên mật khẩu?

Có tài khoản? Đăng nhập

Vui lòng nhập mật truy cập tài khoản mới khẩu

Thay đổi email khác
icon

Món ngon mỗi ngày: Cách làm món ốc nhồi xào măng thơm ngon

Sức khỏe

09/09/2019 18:13

Món ốc nhồi xào măng là món ăn đơn giản đậm chất dân quê luôn là niềm yêu thích của rất nhiều người nội trợ.

Chuẩn bị nguyên liệu

- Ốc nhồi: 1 kg

- Măng lá: 350 gr

- Đậu hũ chiên: 1miếng

- Gia vị: Hành củ, ớt, lá lốt, tía tô, muối, bột nêm, dấm, dầu ăn, bột nghệ

cach-lam-oc-xao-mang-600x287

Hướng dẫn cách làm

Bước 1: Sơ chế

- Ốc nhồi mua về các bạn đem rửa qua rồi ngâm trong nước có thêm 2 trái ớt xắt nhỏ để cho ốc nhả hết nhớt, chất bẩn.

- Sau đó, các bạn rửa sạch ốc, dùng dao chặt phần đít, sau đó lấy đầu dao nhọn tách miệng, lấy phần ruột ốc. Các bạn nhớ loại bỏ phần ruột đen, chỉ lấy phần đầu, bóp thịt ốc với chút muối, dấm cho sạch nhớt và phần đất bám vào rồi rửa sạch lại bằng nước lạnh, để ráo.

-Đậu hũ các bạn thái miếng. Lá lốt, tía tô các bạn nhặt bỏ gốc, lá úa, hỏng rồi rửa sạch, thái nhỏ. Hành củ các bạn bóc vỏ, rửa sạch rồi băm nhỏ.

so-che-nguyen-lieu-lam-oc-nhoi-xao-mang-1

-Măng các bạn bỏ phần già, tước sợi, luộc sơ với chút muối, sau đó rửa thật sạch bằng nước lạnh, cho ra rổ cho ráo.

luoc-mang

Bước 2:Ướp gia vị

- Tiếp theo, các bạn ướp thịt ốc với bột nêm và chút bột nghệ (hoặc nước ép củ nghệ) để khoảng 10-15 phút cho ngấm.

Bước 3: Chế biến

-Tiếp theo, các bạn bắc chảo lên bếp, thêm 1 thìa dầu ăn đun nóng. Khi dầu nóng già thì các bạn cho chỗ hành củ bằm ở trên vào phi thơm, sau đó cho ốc vào xào chín. Ốc chín thì các bạn cho ra đĩa để riêng.

-Cũng cái chảo trên, các bạn cho thêm khoảng 1-2 thìa dầu ăn vào đun nóng. Khi dầu nóng các bạn cho măng vào đảo cho săn lại, sau đó cho đậu hũ vào đảo đều, nêm nếm gia vị cho vừa ăn.

-Tiếp đến, các bạn cho phần thịt ốc đã xào ở trên trở lại chảo măng đảo thêm khoảng 1 phút nữa thì các bạn tắt bếp, cho lá lốt, tía tô đã xắt nhỏ ở trên cùng vài lát ớt xắt vào đảo nhanh tay.

huong-dan-cach-lam-oc-nhoi-xao-mang


VI AN (t/h)
iconChia sẻ icon Chia sẻ
icon Chia sẻ

Advertisement