14/03/2019 11:50
Món ngon mỗi ngày: Cách làm món ốc bươu nhồi thịt thơm ngon
Vị cay của sả quyện trong vị ngọt của thịt, của mọc, của ốc, vị đậm đà của mắm gừng đem lại cảm giác ngon miệng cho bạn và cả nhà.
Chuẩn bị nguyên liệu
- Ốc bươu 1 kg (5 người ăn).
- Giò sống 150 gr
- Thịt nạc xay 150 gr
- Nấm mèo: 20 gr
- Gừng băm, hành tím, nấm mèo, đường, muối, tiêu sọ, sả cây.
- Rau răm, là tía tô.
- Gia vị làm nước mắm gừng: 1 muỗng canh nước mắm 1 muỗng canh nước cốt chanh 1 muỗng cà phê đường 1/2 muỗng cà phê bột ngọt 1 muỗng cà phê gừng tươi giã nhuyễn 1 muỗng cà phê tỏi 1 muỗng cà phê ớt bằm.
Hướng dẫn cách làm
- Ốc bươu mua về, ngâm cùng nước vo gạo, ớt cho nhả hết nhớt và bùn đất, rửa sạch.
- Luộc ốc với sả cây và gừng. Khi ốc chín, khều lấy thịt, rửa sạch với nước cốt chanh pha loãng.
- Vỏ ốc rửa sạch, trụng qua nước sôi, để ráo.
- Ngâm nấm mèo với nước ấm cho nở, rồi xắt sợi to.
- Xắt thịt ốc thành miếng nhỏ rồi trộn với giò sống, thịt nạc xay, nấm mèo. Nêm ít tiêu, bột ngọt, đường.
- Viên hỗn hợp trên thành viên nhỏ.
- Tước từng bẹ lá sả, cắt khúc vừa. Cuốn hỗn hợp thịt ốc vào trong lá sả, cho vào từng vỏ ốc và đem hấp chín.
- Ốc bươu nhồi thịt ăn cùng lá tía tô, rau răm và nước mắm gừng.
Chủ đề liên quan
Advertisement
Advertisement
Đọc tiếp