01/08/2019 12:07
Món ngon mỗi ngày: Cách làm món nghêu xào rau muống đơn giản mà ngon
Nghêu xào rau muống là một sự kết hợp hoàn hảo giữa nguyên liệu hải sản tươi ngon cùng với rau muống, một trong những loại rau quen thuộc trong bữa cơm của các gia đình.
Chuẩn bị nguyên liệu
- Nghêu tươi sống: 500g
- Rau muống cọng: 300g
- Sả cây
- Tỏi ớt, chanh, dầu ăn
- Gia vị: đường, muối, nước mắm, hạt nêm
Hướng dẫn cách làm
Bước 1: Sơ chế
- Nghêu ngâm bằng nước vo gạo hoặc ngâm trong nước muối loãng, cắt 2 trái ớt, ngâm trong 2 tiếng để nghêu nhả sạch cát. Sau đó, vớt nghêu ra, rửa sạch.
- Rau muống nhặt bỏ phần cuống và bỏ bớt lá, cắt khúc sau đó cho vào rửa sạch.
- Tỏi ớt băm nhỏ.
Bước 2: Hấp nghêu
- Sả cắt khúc cho vào trong nồi hấp cùng nghêu cho đến khi nghêu mở miệng thì cho ra rổ để nguội sau đó gỡ lấy phần thịt còn phần vỏ thì bỏ đi.
Bước 3: Luộc rau muống
- Chuẩn bị sẵn 1 nồi nước đun sôi rồi cho rau muống vào nước trần qua, sau đó vớt ra cho vào nước lạnh rồi vớt ra ngay. Với cách này sẽ giúp rau muống khi chế biến sẽ có màu xanh đẹp mắt hơn và nhanh chín hơn.
Bước 4: Pha nước mắm
- Pha nước mắm tỏi ớt chua ngọt: cho 4 mỗng cafe đường 5 muỗng cafe nước mắm 6 muỗng cafe nước lọc 1 muỗng cafe nước cốt chanh, tỏi ớt bằm. Trộn đều lên.
Bước 5: Xào nghêu với rau muống
- Bắc chảo, cho dầu ăn vào, phi tỏi thơm rồi cho rau muống đã trần sơ vào xào.
- Tiếp theo thịt nghêu vào xào đều tay, cho 1 muỗng cafe hạt nêm và nêm 1 ít nước mắm đã pha sẵn cho vừa miệng. Tắt bếp, cho rau xào ra dĩa và dùng nóng với cơm.
Chủ đề liên quan
Advertisement
Advertisement
Đọc tiếp