Advertisement

Nhận bản tin

Liên hệ quảng cáo

Email: banbientap@baocungcau.net

Hotline: 0917 267 237

icon logo

Quên mật khẩu?

Có tài khoản? Đăng nhập

Vui lòng nhập mật truy cập tài khoản mới khẩu

Thay đổi email khác
icon

Món ngon mỗi ngày: Cách làm món mực nhồi thịt thơm ngon, hấp dẫn

Sức khỏe

22/03/2019 10:56

Mực nhồi thịt là 1 món ăn rất khoái khẩu của mọi gia đình. Mực thơm thơm, dai dai quyện cùng thịt và nấm hương béo ngậy thơm ngon, hấp dẫn.

Chuẩn bị nguyên liệu

- 1kg mực ống tươi

- 200 gram thịt lợn xay

- 20 gram nấm hương

- 20 gram mộc nhĩ, 1 nắm miến nhỏ 

- 1/2 củ hành tây, 3 cây hành lá

- Bột canh, đường, tiêu, hạt nêm

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Hướng dẫn cách làm

Bước 1: Sơ chế

- Đầu tiên, mực làm sạch, bóp với chút rượu gừng để khử mùi tanh, sau đó ướp cùng 1/2 thìa bột canh, xoa đều trong và ngoài con mực, để 20 phút cho ngấm.

- Phần râu mực thái nhỏ, mộc nhĩ, nấm hương ngâm nở, rửa sạch, thái nhỏ. Hành tây thái hạt lựu, hành lá thái nhỏ. Miến ngâm mềm, cắt khúc 2 cm.

- Sau đó, trộn thịt xay với các nguyên liệu vừa sơ chế để làm nhân, nêm 1/2 thìa cà phê đường, 1 thìa cà phê hạt tiêu, 1/2 thìa cà phê hạt nêm, trộn thật đều và để khoảng 15 phút cho ngấm.

Bước 2: Nhồi thịt

- Sau khi ướp xong các nguyên liệu, chúng ta sẽ lấy phần nhân nhồi vào bên trong bụng mực, lưu ý nhồi vừa đầy nhé, sau đó dùng tăm ghim con mực lại để khi chiên mực sẽ không bị trôi ra ngoài.

Bước 3: Hấp mực

- Cho mực vào 1 cái tô, đem hấp chừng 15 phút rùi lấy mực ra để nguội.

- Sau đó, cho chảo dầu lên bếp, cho nhiều dầu vào chút sao cho lượng dầu ngập mực là được, tiếp tục thả mực vào chiên đến vàng đều hai mặt là được.

- Sau đó, mực được cắt thành những khoanh tròn như thế này!

Món ngon mỗi ngày: Cách làm món mực nhồi thịt thơm ngon, hấp dẫn
VY PHẠM (t/h)
iconChia sẻ icon Chia sẻ
icon Chia sẻ

Advertisement