25/06/2019 15:14
Món ngon mỗi ngày: Cách làm món mít non kho chay cho bữa ăn thêm đậm đà
Món mít non kho chay có màu đẹp mắt, vị bùi bùi, béo béo, hương vị mặn mà ăn cùng cơm trắng nóng hổi sẽ khiến cả gia đình bạn thích thú.
Chuẩn bị nguyên liệu
- Mít non : 300 gram
- Ngò rí, ớt tươi, hành tím
- Dầu màu dừa
- Ớt bột
- Đường, nước tương, muối, tiêu
Hướng dẫn cách làm
Bước 1: Sơ chế
- Mít non mua về rửa sạch, cắt thành từng khổ vừa ăn.
- Đun nước sôi và luộc chín mít.
Bước 2: Ướp gia vị
- Cắt mít thành từng miếng vừa ăn. Cho mít vào bát lớn và ướp gia vị.
- Cho vào mít 2 muỗng đường, 1 muỗng muối, 2 muỗng bột nêm chay, vài giọt dầu màu dừa, nhiều tiêu, 3 muỗng nước tương, 1/2 muỗng ớt bột . Trộn đều cho mít thấm gia vị.
Bước 3: Kho mít
- Cho dầu ăn lên chảo đun nóng, thêm hành tím phi thơm, cho từng lát mít vào chảo và chiên đều 2 mặt. Thấy mít đã sém mặt, đổ phần sốt ướp mít vào chảo, thêm nửa chén nước lọc rồi đậy nắp, kho mít ở lửa nhỏ. Cắt thêm 2 trái ớt vào nồi để mít có vị cay cay ngon hơn.
- Bạn cho lửa nhỏ và kho mít trong khoảng thời gian từ 10 - 20 phút. Nếu thấy nước trong nồi hơi cạn thì bạn cho thêm ít nước lọc.
- Mít chín, bạn cho ra đĩa, rắc thêm tiêu,ngò rí và mè rang cho thơm.
Chủ đề liên quan
Advertisement
Advertisement