01/07/2019 15:39
Món ngon mỗi ngày: Cách làm món măng tây xào thịt gà hấp dẫn
Măng tây là một trong những loại thực phẩm giàu chất xơ, vitamin B6, ka li, vitamin A, C, có tác dụng giúp tăng cường sức đề kháng và giúp cho cơ thể khỏe mạnh. Nó chính là thực phẩm tốt cho tất cả mọi lứa tuổi cả người lớn và trẻ nhỏ.
Chuẩn bị nguyên liệu
6 cây măng tây
250 g thịt gà thăn
1 nhánh gừng
Bơ, hạt nêm, bột năng, xì dầu, muối tiêu
Hướng dẫn cách làm
Bước 1: Sơ chế thịt gà
- Thịt gà chọn thịt gà tươi ngon mua về. Bạn rửa sạch thịt gà và thái thành từng miếng vừa ăn rồi cho vào một chiếc tô lớn.
- Gừng bạn cạo hết vỏ, rửa sạch và băm thật nhỏ.
- Cho muối tiêu gừng bột năng vào tô đựng thịt gà, trộn đều và ướp trong khoảng 10 phút để thịt gà ngấm đều gia vị.
Bước 2: Sơ chế măng tây
- Măng tây mua về bạn đem rửa sạch và dùng dao cắt bỏ phần rễ cứng.
- Sau đó cắt thành những khúc chiều dài khoảng 3- 4 cm, bạn cho măng vào nồi luộc sơ với ít muối cho măng bớt vị hăng.
Bước 3: Măng tây xào thịt gà
- Đặt chảo lên bếp cho dầu ăn vào chảo, đun nóng dầu rồi cho thịt gà đã ướp gia vị vào xào chín tới rồi đổ ra đĩa.
- Bạn tiếp tục cho bơ vào chảo, sau đó cho măng tây đã luộc sơ vào đảo đều rồi cho thịt gà vừa xào vào, nêm chút xì dầu, bột nêm vào, đảo đều lên và nêm chút muối tiêu cho vừa miệng là được.
Chủ đề liên quan
Advertisement
Advertisement
Đọc tiếp