01/07/2019 20:06
Món ngon mỗi ngày: Cách làm món hoa kim châm nhồi cá thác lác đơn giản mà ngon
Món hoa kim châm hấp với cá thác lác vừa có tác dụng giải nhiệt, vừa thanh lọc cơ thể rất tốt.
Chuẩn bị nguyên liệu
- 20 cái hao kim châm
- 100 gr cá thác lác
- 10 gr gừng
- 20 gr nấm đông cô
- 1/2 thìa cà phê hạt nêm, 1/3 thìa cà phê muối, 1/2 thìa cà phê tiêu, 1 thìa súp dầu hào
- 1/4 thìa cà phê muối, 1/2 thìa cà phê đường, 1 thìa cà phê hắc xì dầu
- 1 chén nước
Hướng dẫn cách làm
- Cá thác lác quết kỹ, nêm hạt nêm, tiêu, vo viên.
- Hoa kim châm nhặt nhụy, ngâm nước muối loãng, vớt ra để ráo. Nấm đông cô rửa sạch cắt bỏ chân. Gừng thái sợi.
- Nhồi cá thác lác vào hoa kim châm, xếp vào khay, cho nấm và gừng lên trên, hấp cách thủy khoảng 7 phút.
- Xốt dầu hào: Trộn đều tất cả nguyên liệu, nếm vừa ăn. Xếp hoa kim châm vào đĩa, rưới nước xốt lên, dùng nóng.
Chủ đề liên quan
Advertisement
Advertisement
Đọc tiếp