28/06/2019 16:16
Món ngon mỗi ngày: Cách làm món gỏi chân gà ngó sen thơm ngon
Gỏi chân gà ngó sen là một món ăn vừa ngon vừa rẻ chế biến cũng cực kì nhanh không mất nhiều thời gian.
Chuẩn bị nguyên liệu
- Chân gà: 5 cái
- Ngó sen: 1,5 lạng
- Lạc rang
- Cà rốt: 1 củ
- Gừng: 1 mẩu
- Rau răm, rau thơm
- Nước mắm, chanh, ớt, tỏi, muối tinh, đường, giấm trắng
Hướng dẫn cách làm
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Đối với phần chân gà: sau khi bạn đã mua về bạn cho muối và gừng vào mang bao tay vào và chà đều lên chân gà. Sau khi chà xong bạn tiến hành rửa lại bằng nước thường (lưu ý: rửa thật nhiều lần đến khi chân gà không còn mùi hôi mới được).
Tiếp theo, các bạn bắc một nồi nước sôi, đun sôi rồi cho chân gà vào luộc, trong quá trình luộc bạn không được đậy nắp, sau khi nước sôi tầm khoảng 10 phút thì các bạn vớt chân gà ra ngoài. Chuẩn bị sẵn một chậu nước có pha giấm cùng với vài viên đá lạnh, cho toàn bộ chân gà vào đó.
Sau khi đã ngâm gà xong, các bạn dùng một con dao thật sắc vả tiến hành rọc một đường dọc theo chân gà, lấy mũi nhao ấn vào và tách hết xương ra ngoài.
Phần cà rốt và ngó sen các bạn rửa qua nước cho sạch. Ngó sen các bạn đem đi hái sợi riêng phần cà rốt sau khi đã thái sợi xong các bạn cho vào một cái bát tô to đem trộn cùng với giấm, đường và muối. Các bạn ướp tầm khoảng 20 đến 30 phút thì các bạn mang bao tay và vắt hết nước đi. Phần rau răm, rau thơm bạn cũng thái nhỏ tương tự.
Bước 2: Pha chế nước trộn
Bạn tiến hành pha chế nước trộn theo công thức sau: 2 muỗng canh đường, 2 muỗng canh nước mắm, 2 muỗng canh nước lọc tiến hành hòa tan chúng lại với nhau. Cho thêm tỏi băm cũng như ớt băm vào nêm nếm đến khi vừa miệng thì thôi.
Bước 3: Tiến hành trộn gỏi chân gà ngó sen
Chuẩn bị sẵn một cái thau, cho lần lượt ngó sen, rau răm, chân gà, cà rốt vào trong thau sau đó mang bao tay rồi tiến hành trộn đều. Trước khi ăn các bạn vắt vào đó một chút chanh rồi rắc thêm lạc và dùng đũa trộn thật đều nhé.
Chủ đề liên quan
Advertisement
Advertisement
Đọc tiếp