11/04/2019 09:37
Món ngon mỗi ngày: Cách làm món gà hấp xì dầu đậm đà thơm ngon
Thịt gà hấp xì dầu là món ăn rất đậm đà và hấp dẫn.
Chuẩn bị nguyên liệu
1 con gà ta khoảng 1,3 kg
1 nhánh gừng
30 ml rượu
Xì dầu
Gia vị: Muối, đường, bột nêm
Hướng dẫn cách làm
Bước 1:
Thịt gà rừa sạch, để ráo nước, dùng đầu nhọn của dao hay dĩa đâm nhẹ vào phần thịt dày cho dễ thấm gia vị. Cho gà vào túi nylon, ướp với chút muối và 1 muỗng canh rượu trắng trong 30 phút.
Bước 2:
Hành tây xắt sợi, gừng cắt nhỏ.
Rải gừng và hành tây lên 1 cái đĩa, xếp đùi gà lên trên rồi cho vào xửng hấp trong khoảng 8 - 10 phút.
Bước 4:
Lấy gà ra, cho vào thau nước đá lạnh để cho miếng gà được săn chắc.
Bước 5:
Sau khi gà đã nguội bạn vớt ra để ráo nước, cho vào tô hay đĩa tuỳ thích, rưới lên gà 1 muỗng canh dầu mè, 1 muỗng canh dầu ăn, 1 muỗng canh xì dầu và chút tiêu, cho vào xửng hấp khoàng 5 - 7 phút cho đến khi gà chín
Chủ đề liên quan
Advertisement
Advertisement
Đọc tiếp