Advertisement

Nhận bản tin

Liên hệ quảng cáo

Email: banbientap@baocungcau.net

Hotline: 0917 267 237

icon logo

Quên mật khẩu?

Có tài khoản? Đăng nhập

Vui lòng nhập mật truy cập tài khoản mới khẩu

Thay đổi email khác
icon

Món ngon mỗi ngày: Cách làm món gà hấp nấm thơm ngon

Sức khỏe

21/02/2019 22:42

Món gà hấp nấm đông cô thơm ngon bởi nó vẫn giữ nguyên được hương vị thanh ngọt đặc trưng của thịt gà.

Chuẩn bị nguyên liệu

1 con gà ta (khoảng 1,2 – 1,5kg)

4 cánh hoa hổi (hay còn gọi là bát giác hồi hương)

200gr nấm đông cô (nấm hương)

1 nhánh gừng, 50 gram hành lá, 1 củ hành tây, 1 củ tỏi

Gia vị: Dầu olive (hoặc dầu mè), dầu hào, rượu mai quế lộ (hoặc rượu trắng), nước tương (xì dầu), hạt tiêu, muối, bột nêm…

Món ngon mỗi ngày: Cách làm món gà hấp nấm thơm ngon

Hướng dẫn cách làm

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

- Gà mua về, cắt tiết, nhúng qua nước ấm khoảng 40 - 50 độ C rồi vặt lông. Bạn mổ dọc gà, lấy lòng mề ra ngoài, rửa sạch để chế biến món khác.

- Dùng muối hột trà sát toàn thân cả trong lẫn ngoài (làm như vậy để khủ sạch mùi hôi) rồi rửa sạch lại với nước lã, dùng khăn giấy thấm cho dáo nước rồi cắt thành các miếng vừa ăn.

Món ngon mỗi ngày: Cách làm món gà hấp nấm thơm ngon

- Ngâm nấm đông cô trong nước lạnh khoảng 15-30 phút đến khi nấm nở, rồi ngâm qua rượu trắng, rửa lại lần nữa cho sạch cát bụi rồi cắt bỏ chân.

Món ngon mỗi ngày: Cách làm món gà hấp nấm thơm ngon

- Hành tây, bóc vỏ, rửa sạch, xắt múi cau.

- Tỏi và hành củ làm sạch rồi băm nhuyễn.

- Gừng lấy một nửa đem băm nhuyễn, 1 nửa xắt lát.

Bước 2: Ướp gia vị

- Ướp thịt gà với 4 thìa canh nước tương 1 thìa canh dầu hào 1 thìa canh dầu olive (hoặc dầu mè) 2 thìa canh rượu 2 thìa cafe bột nêm 2 thìa cà phê muối 1 thìa café tiêu tỏi băm.

- Bạn dùng tăm chọc vào thịt cho thịt mau ngấm gia vị, ướp trong ít nhất 20 phút

Món ngon mỗi ngày: Cách làm món gà hấp nấm thơm ngon

Bước 3: Tiến hành hấp gà

- Chuẩn bị cái tô hoặc dĩa sâu lòng, lót giấy nhôm ở dưới rồi cho gà đã ướp vào trong.

- Xếp nấm đông cô, hành tây, gừng lát, hoa hồi lên trên.

 - Cuối dùng rưới nốt nốt số nước ướp còn lại vào

- Đem gà đi hấp chừng 30 phút (thỉnh thoảng lật mặt cho thịt chín đều) rồi mở nắp, rắc hành lá đã cắt thành cọng vào, hấp tiếp vài phút rồi tắt bếp.

Thành phẩm

Món ngon mỗi ngày: Cách làm món gà hấp nấm thơm ngon

Món gà hấp nấm đông cô luôn được ưa chuộng khi chế biến các món gà vì luôn giữ được vị ngọt và đặc trưng của gà. Đây còn là món ăn vô cùng dễ làm, dễ ăn, chiều được những người khó tính nhất, đặc biệt là tốn ít thời gian.

VY PHẠM (t/h)
iconChia sẻ icon Chia sẻ
icon Chia sẻ

Advertisement