Advertisement

Nhận bản tin

Liên hệ quảng cáo

Email: banbientap@baocungcau.net

Hotline: 0917 267 237

icon logo

Quên mật khẩu?

Có tài khoản? Đăng nhập

Vui lòng nhập mật truy cập tài khoản mới khẩu

Thay đổi email khác
icon

Món ngon mỗi ngày: Cách làm món chè sâm bổ lượng giải khát trong những nắng nóng

Sức khỏe

21/03/2019 08:03

Một chén chè sâm ngọt mát bổ dưỡng thêm chút đá lạnh sau ngày làm việc mệt nhọc sẽ giúp bạn thư giãn và thoải mái.

Chuẩn bị nguyên liệu

- 100g hạt sen khô.

- 50g long nhãn.

- 100g nho khô.

- 100g táo đỏ.

- 1 muỗng nhỏ bột rau câu.

- 200g đuờng.

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Hướng dẫn cách làm

Bước 1:

Hạt sen khô đun sôi cho gần mềm, đổ ra rổ để ráo.

Long nhãn ngâm nước nóng cho nở.

Nho khô rửa sơ nhặt sạn ra cho sạch.

Táo đỏ rửa sơ ngâm nước nóng.

Bước 2:

Bắc một nồi nhỏ lên bếp, hòa một muỗng nhỏ bột rau câu vào 200 ml nước, đun sôi sau đó đổ ra tô chờ nguội làm thạch, chú ý không cho đường vào thạch.

Bước 3:

Bắc một nồi khác lên, chờ nóng cho 1/2 đường vào tạo caramen, chú ý không để quá vàng sâm sẽ có mùi đắng. Sau đó đổ nước vào, chừng 400ml, cho nốt số đường còn lại vào. Nêm cho ngọt vừa miệng.

Nước sôi cho hạt sen vào, sau đó là nhãn, nho khô và táo, nêm một chút xíu muối. Để nhỏ lửa cho hạt sen mềm, táo và nhãn ngấm đường, nếm vừa miệng nhấc xuống.

Lúc này thạch đã đông lại rồi nên lấy ra xắt nhỏ cho vào chè sâm. Để lạnh hoặc chờ cho nguội thêm đá lạnh vào ăn rất ngon.

Món chè sâm này rất tốt cho cơ thể vào ngày hè vì nó vừa cung cấp thêm nước vừa bổ dưỡng sẽ giúp bạn hồi sức rất nhanh.

Món ngon mỗi ngày: Cách làm món chè sâm bổ lượng giải khát trong những nắng nóng
VY PHẠM (t/h)
iconChia sẻ icon Chia sẻ
icon Chia sẻ

Advertisement