17/07/2019 13:48
Món ngon mỗi ngày: Cách làm món cá thu sốt cà chua ngon tuyệt
Cá thu chứa nhiều dưỡng chất cần thiết cho sức khỏe, đặc biệt ít xương và nhiều thịt nên cá thu rất thích hợp cho cả trẻ em.
Chuẩn bị nguyên liệu
- 2 khúc cá thu to vừa
- 1 ít rau thì là
- 5 quả cà chua
- Hành khô, hành lá
- Gia vị: đường, nước mắm, tiêu, hạt nêm
Hướng dẫn cách làm
Bước 1: Sơ chế
- Cá thu mua về làm sạch, để ráo nước.
- Hành khô bóc vỏ, băm nhỏ, hành lá nhặt rửa sạch, thái nhỏ.
- Cà chua rửa sạch, thái múi cau và băm nhỏ.
Bước 2: Ướp gia vị
- Ướp cá với chút gia vị, tiêu trong khoảng 30 phút để món ăn thêm đậm đà hơn.
Bước 3: Chế biến
- Cho cá thu vào chảo dầu và rán vàng đều hai mặt rồi cho riêng ra đĩa.
- Bắc chảo lên bếp, cho dầu vào đun nóng rồi cho hành khô băm nhỏ vào và phi thơm. Đổ cà chua vào đun với chút nước và dùng muỗng dằm để cà chua chín mềm rồi cho 1 thìa bột đao hoặc bột ngô vào để nước sốt sánh đặc.
- Cuối cùng, cho cá thu đã rán vàng vào và đun thêm 10 phút nước. Trong quá trình đun, thường xuyên rưới nước sốt lên miếng cá để thấm đều gia vị, nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn và tắt bếp.
Bước 4: Trình bày món ăn
- Gắp cá thu ra đĩa, rưới nước sốt cà chua lên và rắc thêm chút hành tươi cho đẹp mắt.
- Món này ăn kèm với cơm nóng sẽ càng ngon hơn. Thịt cá thu vừa ngọt vừa chắc hòa quyện cùng vị chua dịu, đậm đà của sốt cà chua.
Chủ đề liên quan
Advertisement
Advertisement
Đọc tiếp